Tin tức - Sự kiện
Sáng ngày 19/01/2020, UBND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết 1 năm thực hiện đề án "Ngày Chủ nhật xanh". Đồng chí Lê Trường Lưu, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và phát biểu tại hội nghị.
Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Phó Tư lệnh giải phóng miền Nam là cô Nguyễn Thị Định. Cả thế giới chỉ nước ta có vị tướng quân gái như vậy. Thật là vẻ vang cho miền Nam, cho dân tộc ta”. Những người từng biết đến nữ tướng Nguyễn Thị Định vẫn gọi bà bằng cái tên đầy trìu mến “bà Ba Định”.
Festival Huế lần thứ XI - diễn ra từ ngày 01/4/2020 đến ngày 06/4/2020 - đánh dấu chặng đường 20 năm từ khi Festival Huế được tổ chức lần đầu tiên và trở thành một sự kiện văn hóa du lịch quốc gia, mang tầm quốc tế, có sức thu hút mạnh mẽ, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Thừa Thiên Huế.  
Dự án Trường Sơn Xanh (DA TSX) đã có nhiều hoạt động hỗ trợ mô hình sinh kế, phát triển du lịch sinh thái (DLST) cộng đồng; tập huấn và hỗ trợ trang thiết bị ứng phó thiên tai, biến đổi khí hậu (BĐKH) cho người dân.
Ngày 12/1/2020, Hội LHPN tỉnh và tổ chức Trẻ em Rồng Xanh đã tổ chức chương trình “Xuân Yêu thương” cho trẻ em của 7 xã, thị trấn (Thuận An, Phú Hải, Phú Diên, Vinh Hà, Phú An, Phú Thuận, Phú Đa) thuộc huyện Phú Vang. Hơn 140 suất quà trị giá trên 50 triệu đồng đã được trao đến các em thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Nhiều hoạt động vui chơi, giải trí cũng đã được tổ chức tạo môi trường giao lưu, vui vẻ cho các em trước dịp Tết đến, xuân về.  
Sáng ngày 13/01, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết 54-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ chủ trì hội nghị. Hội nghị còn có sự tham dự của lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ và cán bộ chủ chốt toàn tỉnh.
Chiều 9/1, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phong Điền tổ chức ra mắt mô hình xanh, sạch, đẹp và phát động phong trào Sử dụng giỏ nhựa đi chợ, hạn chế túi ni lông và sản phẩm nhựa một lần" tại thôn Công Thành, xã Phong Sơn.               Đ/c Trần Thị Kim Loan - TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao giỏ nhựa cho hội viên xã Phong Sơn
Bộ quy tắc ứng xử cho hơn 1.000 người đạp xích lô ở thành phố Huế dự kiến áp dụng trong quý I năm nay.
Trẻ em là mầm non tương lai của đất nước, là chủ nhân của tổ quốc. Nhưng trẻ em cũng là những búp non trên cành dễ bị tổn thương đặc biệt là những trẻ em nghèo, trẻ em vùng dân tộc thiểu số hay trẻ có hoàn cảnh khó khăn. Trẻ em rất dễ trở thành nạn nhân của bạo lực gia đình, bạo lực học đường, xâm hại tình dục, mua bán người, tai nạn thương tích, tai nạn giao thông, tệ nạn xã hội, tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống... Bởi vậy, an toàn cho trẻ em trong gia đình, nơi công cộng, trong trường học, ngoài xã hội là vấn đề luôn được gia đình, nhà trường và xã hội quan tâm, đây cũng chính là nội dung chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” được Trung ương Hội LHPN Việt Nam cũng như Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế lựa chọn tập trung triển khai thực hiện trong năm 2019.  
Với sự tinh tế, kín đáo vốn có, áo dài Huế từ lâu luôn là lựa chọn của phụ nữ Huế và du khách. Thế nên, ở Huế không thiếu tiệm đo may áo dài. Song, gần đây, với nhu cầu ngày càng năng động, phụ nữ Huế dường như có xu hướng chọn cho mình những kiểu áo dài cách tân trẻ trung hơn nên những tiệm may đo cũng dần thay đổi để bắt kịp xu thế.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.566.104
Truy cập hiện tại 394