Phụ nữ Phú Bài góp sức xây dựng điểm sinh hoạt cộng đồng “Xanh, sạch, đẹp, thân thiện với môi trường”
Ngày cập nhật 15/05/2020

Phát huy trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là vai trò của cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân trong cộng đồng dân cư về việc tham gia, hưởng ứng xây dựng điểm sinh hoạt cộng đồng “Xanh, sạch, đẹp, thân thiện với môi trường”. Sáng ngày 15/05/2020, Hội LHPN phường Phú Bài đã tổ chức buổi lễ xây dựng điểm sinh hoạt cộng đồng “Xanh, sạch, đẹp, thân thiện với môi trường” tại tổ dân phố 10.

 

Tại buổi lễ Hội LHPN phường đã tổ chức ra quân cải tạo, vệ sinh môi trường, trồng hoa và cây xanh tại nhà sinh hoạt cộng đồng tổ 10. Các chị hội viên trong Chi hội 10 đã cam kết thực hiện các tiêu chí về sáng, xanh, sạch, đẹp (Điểm sinh hoạt phải được chiếu sáng 100%; Trong khuôn viên điểm sinh hoạt cộng đồng trồng cây xanh, trồng hoa đảm bảo tạo môi trường xanh mát; Tuyệt đối không có rác thải, chất thải và đồ dùng, phương tiện vật dụng khác để rơi vãi trong khuôn viên điểm sinh hoạt cộng đồng; Cây xanh, bồn hoa, tài sản công tại điểm sinh hoạt cộng đồng được xây dựng, giữ gìn, bảo quản, chăm sóc, đẹp và an toàn.).

Phát biểu tại buổi lễ đ/c Nguyễn Thị Trâm Anh – Phó Chủ tịch Hội LHPN thị xã Hương Thủy cho biết : “Qua hoạt động đã nâng cao vai trò, trách nhiệm của hội viên, phụ nữ trên địa bàn phường nói riêng và thị xã Hương Thủy nói chung trong việc tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi tích cực thực hiện bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo đảm phát triển bền vững của cộng đồng dân cư với phương châm vì lợi ích của dân, thực hiện bằng sức dân và do dân tự quản. Thời gian tới Hội sẽ chỉ đạo Hội cơ sở tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục một cách sâu rộng và đồng bộ trong các tầng lớp nhân dân để mọi người nhận thức rõ ý nghĩa của việc xây dựng điểm sinh hoạt cộng đồng “Xanh, sạch, đẹp, thân thiện với môi trường”.”.

Việc xây dựng điểm sinh hoạt cộng đồng “Xanh, sạch, đẹp, thân thiện với môi trường” tại tổ dân phố 10 của Hội LHPN phường Phú Bài đã tạo không khí phấn khởi, đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tại cơ sở. Trong thời gian tới các cấp Hội phụ nữ phường Phú Bài sẽ nhân rộng mô hình tới các tổ dân phố khác nhằm xây dựng quê hương Phú Bài nói riêng và thị xã Hương Thủy nói chung giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Cao Phương Thanh – Hội LHPN thị xã Hương Thủy

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.674.143
Truy cập hiện tại 46