Hội LHPN tỉnhThừa Thiên Huế - Đồng hành cùng phụ nữ biên cương vượt qua khó khăn mùa dịch
Ngày cập nhật 12/05/2020

Sáng ngày 12/5/2020, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bệnh viện Quân Y 268 và Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn tỉnh tổ chức tặng quà cho các hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19 tại 3 xã trong chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” - Hồng Vân, Hồng Thái, Hương Nguyên, huyện A Lưới và các xã nghèo trên địa bàn tỉnh.

 

Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Thị Kim Loan - Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh;  đ/c Pi Loong Mái - Uỷ viên Thường vụ, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận huyện A Lưới; đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn tỉnh, Bệnh viện Quân Y 268, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh; đại diện lãnh đạo Hội LHPN huyện A Lưới và hơn 100 chị em hội viên phụ nữ 3 xã Hồng Vân, Hồng Thái, Hương Nguyên.

Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, truyền thống đoàn kết quý báu của dân tộc Việt Nam, “không để ai bị bỏ lại phía sau”, thực hiện Chỉ thị số 45-CT/TU, ngày 13/4/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ. Hội LHPN tỉnh đã kêu gọi, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và các đơn vị trên địa bàn ủng hộ vật chất, các nhu yếu phẩm để hỗ trợ cho các gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, phụ nữ yếu thế. Tại buổi lễ đại diện lãnh đạo các đơn vị đã trao tặng 100 suất quà với tổng trị giá hơn 60 triệu đồng, trong đó mỗi phần quà bao gồm: 10kg gạo, 1 thùng mì tôm, khẩu trang, nước sát khuẩn, sữa, bánh, cháo và những nhu yếu phẩm khác. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, những món quà tuy không lớn nhưng là nguồn động viên, khích lệ để các gia đình hội viên phụ nữ khó khăn có thêm động lực ổn định và vươn lên trong cuộc sống.

Đ/c Trần Thị Kim Loan - Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh tặng quà cho hội viên phụ nữ xã Hương Nguyên

Đồng chí Trần Thị Kim Loan - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh nhấn mạnh trong thời gian tới hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự phối hợp, chung tay, chung sức của các cơ quan, tổ chức, các doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn tỉnh để tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, hỗ trợ cho các chị em hội viên phụ nữ nghèo, phụ nữ khó khăn vùng biên giới.

Minh Thư - Ban Tuyên giáo

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.674.061
Truy cập hiện tại 39