Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tổ chức đón Tết Nguyên đán Canh Tý
Ngày cập nhật 30/12/2019

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà đã ký ban hành Chỉ thị số 42-CT/TW về việc tổ chức đón Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

Chỉ thị nêu rõ, để chuẩn bị tốt các điều kiện kỷ niệm Ngày thành lập Đảng, đón mừng năm mới 2020 và Tết Nguyên đán Canh Tý vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 40-CT/TW, ngày 10/12/2019 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết năm 2020. Tổ chức phát động phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế và mừng xuân Canh Tý. Tập trung thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ngay từ những ngày đầu, quý đầu của năm 2020.

2. Chỉ đạo thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách bảo đảm an sinh và phúc lợi xã hội. Quan tâm chăm lo hỗ trợ đối tượng chính sách, hộ nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn... để mọi người đều được vui Xuân, đón Tết. Tổ chức chu đáo việc thăm hỏi, chúc Tết các đồng chí lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, công chức, viên chức, người lao động và các đơn vị làm nhiệm vụ trong những ngày Tết.

3. Tiếp tục quán triệt, tổ chức thực hiện tốt Chỉ thị 41-CT/TW, ngày 05/02/2015 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý và tổ chức lễ hội; Công văn 1152-CV/TU, ngày 13/9/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường công tác quản lý, tổ chức lễ hội, lễ kỷ niệm. Việc tổ chức các hoạt động tổng kết năm, đón nhận khen thưởng, kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng và các ngày kỷ niệm khác, các hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội phải bảo đảm thiết thực, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm, phù hợp với truyền thống văn hóa dân tộc, thuần phong mỹ tục và tập quán tốt đẹp của từng địa phương. Đẩy mạnh phong trào toàn dân xây dựng Thừa Thiên Huế “Xanh - Sạch - Sáng”. Tăng cường tuyên truyền, cổ động trực quan trên các trục đường phố chính, các trung tâm, nơi công cộng, tạo không khí vui tươi, phấn khởi đón chào năm mới 2020.

4. Chủ động nắm chắc tình hình, xử lý kịp thời mọi tình huống, không để bị động, bất ngờ, bảo đảm giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Triển khai có hiệu quả các giải pháp bảo đảm an toàn giao thông; tăng cường các biện pháp phòng, chống, xử lý vi phạm pháp luật, ngăn chặn các tệ nạn xã hội, nhất là cờ bạc, ma túy, tín dụng đen. Thực hiện nghiêm chủ trương cấm sản xuất, buôn bán và đốt pháo.

Làm tốt công tác y tế dự phòng, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm và vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch, bệnh. Kiểm soát chặt chẽ các hoạt động buôn bán, vận chuyển gia súc, gia cầm, nhất là các địa bàn đang có dịch bệnh tả lợn châu Phi. Quản lý tốt thị trường và giá cả, bảo đảm đáp ứng tốt nhất nhu cầu tiêu dùng hàng hóa và dịch vụ thiết yếu của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán; đồng thời, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

5. Các tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể nhân dân, các đồng chí cấp ủy viên, người đứng đầu và cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp phải thực sự gương mẫu, nghiêm túc đi đầu trong việc thực hiện các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tiếp tục thực hiện nghiêm Quy định 08-QĐ/TW, ngày 25/10/2018 của Ban Chấp hành Trung ương về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương. Thực hiện nghiêm chủ trương cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức; cấm sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động lễ hội, vui chơi trong dịp Tết.

6. Các cơ quan, đơn vị, tổ chức có kế hoạch cụ thể, bố trí cán bộ, nhân viên trực để xử lý, giải quyết kịp thời mọi công việc; thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo, bảo đảm thông suốt trong dịp Tết. Bảo đảm các hoạt động thuận lợi, không ảnh hưởng đến đời sống và hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhân dân, doanh nghiệp. Dành thời gian để kiểm tra tình hình cơ sở; chỉ đạo thắng lợi vụ Đông - Xuân; tổ chức giao, nhận quân theo đúng kế hoạch. Sau nghỉ Tết, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phải bắt tay ngay vào công việc.

7. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hoá - Thể thao và các cơ quan liên quan tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn trên các phương tiện thông tin đại chúng những thành tựu của đất nước, những kết quả đạt được nổi bật của tỉnh, đặc biệt là Nghị quyết 54-NQ/TW, ngày 10/12/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân. Đồng thời, chủ động đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, thù địch, các âm mưu phá hoại của các loại đối tượng.

Các đảng đoàn, ban cán sự đảng, các huyện ủy, thị ủy, Thành ủy Huế nghiêm túc quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị này.

Văn phòng Tỉnh ủy giúp Ban Thường vụ Tỉnh ủy nắm tình hình triển khai thực hiện và báo cáo kết quả thực hiện Chỉ thị.

Tinhuytthue.vn

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.622.038
Truy cập hiện tại 295