Công tác xây dựng Đảng phải nắm vững nguyên tắc, các quy định của Đảng, Nhà nước
Ngày cập nhật 25/12/2019

Đó là chỉ đạo của Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu tại hội nghị tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020 của ngành Tổ chức xây dựng Đảng toàn tỉnh diễn ra sáng 24/12.

Năm 2019, bám sát chương trình công tác của Tỉnh ủy, cấp ủy các cấp đã  triển khai tổ chức thực hiện một khối lượng lớn công việc trong công tác xây dựng Đảng và đạt nhiều kết quả quan trọng.  Đáng chú ý, thường xuyên tham mưu củng cố, kiện toàn và bổ sung cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp đi đôi với công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên và đổi mới phương thức lãnh đạo, nội dung sinh hoạt cấp ủy, chi bộ cũng như thực hiện chủ trương thí điểm thi tuyển chức danh cán bộ lãnh đạo, quản lý.

Việc thực hiện sắp xếp, tổ chức bộ máy gắn với tinh giản biên chế, các cấp ủy đã thực hiện đúng quy định và làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên về đổi mới, sắp xếp tổ chức, bộ máy, tinh giản biên chế. Nhất là chú trọng tuyên truyền, vận động, thuyết phục, tạo sự thống nhất cao trong Đảng và sự đồng thuận trong xã hội. Trong năm , khối Đảng, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội đã tinh giản 109 người; các cơ quan hành chính nhà nước và các đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp 384 người. Toàn tỉnh đã kết nạp 1.629 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ lên gần 53.500 đảng viên.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu biểu dương những kết quả của ngành tổ chức xây dựng Đảng đạt được trong năm qua; đây chính là nền tảng, động lực quan trọng cũng như tạo niềm tin và khí thế mới để Đảng bộ và Nhân dân toàn tỉnh quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị đã đề ra trong thời gian tới.  Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, năm 2020 là năm có nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, năm tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Vì vậy, ngành tổ chức xây dựng Đảng phải tiếp tục tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy, cấp ủy chuẩn bị tốt nội dung, nhân sự và tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng thời, khẩn trương kiện toàn tổ chức bộ máy, nhân sự và thực hiện tốt chính sách đối với cán bộ sau đại hội đảng bộ các cấp. Cùng với đó, quan tâm nghiên cứu các giải pháp để đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên mới và xây dựng tổ chức đảng ở những nơi chưa có tổ chức đảng để tiến tới giảm dần và xóa địa bàn không có tổ chức cơ sở Đảng. Tập trung phối hợp tham mưu tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2/2020.

Toàn cảnh hội nghị 

Năm 2020 cũng là năm đầu tiên tỉnh thực hiện Nghị quyết số 54 của Bộ Chính trị về xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu yêu cầu, cấp ủy các cấp phải chủ động triển khai quán triệt sâu sắc tinh thần Nghị quyết số 54 của Bộ Chính trị về xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương đến toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân ở đảng bộ mình để mọi người nâng cao nhận thức, thay đổi tư duy và cách làm góp phần cùng với toàn tỉnh sớm đạt được mục tiêu mà Nghị quyết đề ra.

Nhiệm vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng trong thời gian tới hết sức nặng nề. Bí thư Tỉnh ủy mong muốn đội ngũ làm công tác xây dựng Đảng phải nắm vững nguyên tắc, các quy định của Đảng, Nhà nước; có bản lĩnh chính trị vững vàng, có đạo đức cách mạng trong sáng, gương mẫu; tinh thông nghiệp vụ, phương pháp công tác khoa học, nói đi đôi với làm, đặc biệt là phải hết sức công tâm, khách quan, tận tụy với công việc.

Dịp này, Ban Tổ chức Tỉnh ủy khen thưởng 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2019 gồm Ban Tổ chức các huyện: Phong Điền, Quảng Điền, TX. Hương Thủy, Công an tỉnh và Đảng ủy Khối các Cơ quan- Doanh nghiệp (ảnh dưới). 

 

 

 

Theo thuathienhue.gov.vn

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.622.076
Truy cập hiện tại 303