Thành phố Huế: Ra mắt các mô hình bảo vệ môi trường
Ngày cập nhật 09/08/2019

Rác thải nhựa đã và đang gây ô nhiễm môi trường, để lại những hậu quả khôn lường đối với sức khỏe con người và các loài động thực vật. Cách tốt nhất để giảm thiểu rác nhựa là phải thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, trong đó có việc tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân cũng như doanh nghiệp thay đổi hành vi, ứng xử với các sản phẩm nhựa và rác thải nhựa. Nhận thức được điều này, ngày 08/8/2019, Hội LHPN phường Tây Lộc và Phú Hoà (thành phố Huế) đã tổ chức ra mắt các mô hình bảo vệ môi trường, được hội viên phụ nữ tại địa bàn nhiệt tình hưởng ứng.

Phân loại rác thải tại nhà

 

Hội LHPN phường Tây Lộc đã tổ chức Ra mắt mô hình "Phân loại rác thải tại nhà", với sự tham gia của Lãnh đạo Hội PN TP, lãnh đạo địa phương, 37 chị hội viên, 27 bí thư chi bộ đường phố.

Trong buổi ra mắt, Hội phường đã phát tặng 40 giỏ và bao phân loại rác cho các chị hội viên tham gia mô hình. Đồng thời Hội cũng đã trao tặng 50 chai thủy tinh cho các đồng chí đại biểu đến tham dự để hưởng ứng phát động "Nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần".

Với những việc làm nhỏ bé nhưng thiết thực này, hy vọng hội phụ nữ phường Tây Lộc sẽ góp sức mình trong việc bảo vệ môi trường sống xung quanh mình. Và cũng mong rằng, mô hình sẽ phát triển bền vững, sớm lan tỏa nhân rộng trên địa bàn phường.

Sử dụng chai thuỷ tinh thay chai nhựa

Hội LHPN phường Phú Hoà phối hợp với UBMTTQVN phường ra mắt mô hình "Khu dân cư tự quản về môi trường" và ra mắt mô hình "Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch, xây dựng đô thi văn minh" tại Chi hội 6, đồng thời Hội đã tặng 150 chai thủy tinh cho cán bộ cơ sở tổ 6 và hội viên phụ nữ thuộc chi hội nhằm kêu gọi mọi người và hội viên phụ nữ hãy nói không với sản phẩm nhựa dùng 01 lần.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.621.994
Truy cập hiện tại 294