Hội LHPN phường An Cựu tổ chức phát động phong trào “Nói không với rác thải nhựa sử dụng một lần và tiếp tục thực hiện ngày Chủ nhật xanh”
Ngày cập nhật 08/07/2019

Rác thải nhựa đang trở thành vấn nạn của quốc gia và ngày càng trở nên nóng bỏng. Để góp phần ngăn chặn nguy cơ này, chiều ngày 4/7/2019 được sự nhất trí của Đảng ủy, UBND, Hội LHPN phường An Cựu đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền "Nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần" và tiếp tục thực hiện đề án Ngày Chủ nhật xanh.

Tại Hội nghị, chị Hà Thị Mai Hiên- Chủ tịch HLHPN phường đã nói rõ tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường và sức khỏe con người, cũng như lợi ích của phong trào Ngày Chủ nhật xanh. Chính vì vậy mà mỗi một CB, HV, PN và người dân cần phải nâng cao ý thức trong việc tạo thói quen hạn chế, tiến tới nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần trong đời sống và trong sinh hoạt hằng ngày. Đồng thời tuyên truyền, vận động người thân, bạn bè cùng thực hiện. Người tiêu dùng nhất thiết phải chuyển sang sử dụng các chất liệu tự nhiên dễ phân hủy để bảo vệ sức khỏe và môi trường sống.

Sau Hội nghị  130 chai nước thủy tinh đã được trao tặng đến CB, HV, PN tiêu biểu và 4 trường học đóng trên địa bàn. Mặc dù giá trị kinh tế không lớn, nhưng qua hành động nhỏ này, An Cựu mong muốn góp phần tích cực xây dựng thành công một Thừa Thiên Huế xanh, sạch, sáng, đẹp.

 

Lê Thị Kim Kiều – Phó Chủ tịch Hội LHPN Phường An Cựu

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.621.918
Truy cập hiện tại 288