HươngTrà: ra mắt mô hình “Thôn nói không với túi nilon” tại xã Hương Thọ
Ngày cập nhật 10/06/2019

Ngày 02/6/2019 Hội LHPN xã Hương Thọ phối hợp với Đoàn Thanh niên xã tổ chức phát động ra mắt mô hình “Thôn nói không với túi nilon” và mô hình “Tủ sách cho em” tại thôn Sơn Thọ với 36 hộ gia đình tham gia do chị Nguyễn Thị Thanh Hương - Chi hội trưởng phụ nữ làm Tổ trưởng, với mục đích tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về tác hại của chất thải nhựa, túi nilon đối với môi trường và sức khỏe con người đến cộng đồng và người dân.

 

Đến tham dự buổi lễ phát động ra mắt mô hình, chào đón đồng chí Trần Duy Tuyến- Tỉnh ủy viên- bí thư thị ủy- chủ tịch HĐND thị xã. Chào đón thầy Phạm Công Tuấn giáo viên khoa Môi trường, trường Đại học khoa học Huế. Đồng chí Nguyễn Tiến Giang- thị ủy viên- bí thư đảng ủy, đồng chí Nguyễn Xuân Lam- phó bí thư- chủ tịch HĐND xã, đồng chí Nguyễn Văn Quý- UVTV đảng ủy- chủ tịch ủy ban nhân dân xã và các đồng chí đại diện các đoàn thể chính trị xã hội xã.

Tại buổi lễ ra mắt, các thành viên trong mô hình đã được xem phóng sự về tác hại của rác thải nhựa, túi nilon đối với môi trường do các thày, cô Khoa môi trường, trường Đại học khoa học Huế trình chiếu.

Nhân dịp này, Hội LHPN và Đoàn thanh niên xã đã tặng 36 giỏ nhựa và hộp đựng thức ăn thân thiện với môi trường trị giá 3.350.000 để các thành viên sử dụng nhằm hạn chế việc dùng túi nilon trong sinh hoạt hăng ngày. Và tặng 1 tủ sách cho các em trong thôn trị giá 1.700.000 đồng, nhằm tạo điều kiện thuận lợi để các em nghiên cứu những kiến thức văn hóa, nâng cao trình độ học vấn. Đặt biệt hạn chế tình trạng đuối nước và tệ nạn xã hội xảy ra. Đây cũng là hoạt động thiết thực của Hội tham gia thực hiện phong trào “ Chống rác thải nhựa” do Trung ương Hội phát động.

Hội LHPN thị xã Hương Trà

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.622.590
Truy cập hiện tại 9