Hội LHPN xã Phong Xuân với mô hình “tuyến đường hoa”
Ngày cập nhật 03/04/2019

Tiếp tục chặng đường cùng địa phương xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, các cấp Hội phụ nữ huyện Phong Điền từ xã đến thôn đã lựa chọn những phần việc cụ thể, tập trung nâng cao các tiêu chí về vệ sinh môi trường. Qua đó, không ngừng phát huy vai trò nòng cốt của hội viên, phụ nữ, tạo sự lan tỏa, huy động sự vào cuộc của nhân dân.

Qua gần 5 năm triển khai thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Phong Xuân đã xây dựng mô hình “Tuyến đường phụ nữ tự quản” tại địa phương với rất nhiều hình thức và công việc khác nhau. Từ đó đến nay, ý thức của mọi người đã và đang từng bước được nâng lên. Cụ thể, nhiều người dân trên địa bàn xã đã tình nguyện tích cực tham gia làm sạch đường làng ngõ xóm, khu dân cư làm cho cảnh quan môi trường ngày càng xanh - sạch - đẹp.

Thực hiện nội dung ký kết giao ước thi đua năm 2019 và nhận thức việc phải làm cỏ thường xuyên sẽ rất vất vả, lại tốn nhiều công sức nên chị em phụ nữ xã Phong Xuân đã thống nhất trồng hoa ở ven đường để giảm bớt việc cỏ dại sinh trưởng.

 

Những ngày đầu tháng 4 năm 2019, Hội LHPN xã Phong Xuân ra quân trồng hoa trên các tuyền đường của 08/11 Chi hội, thu hút được gần 500 chị em hội viên, phụ nữ tham gia. Còn lại 03 Chi hội sẽ tổ chức trồng vào đợt 2 khi thời tiết thuận lợi hơn. Để làm được việc đó, Hội LHPN xã đã triển khai kế hoạch từ đầu năm đăng ký với Đảng ủy xã, đề xuất UBND xã hỗ trợ một phần kinh phí, phần còn lại Hội LHPN xã và chi hội phụ nữ các thôn trích từ các nguồn quỹ để mua giống hoa, chủ yếu là hoa Mười giờ ta cánh kép, hoa Chiều tím, hoa Thọ tây… ban đầu chỉ trồng từng đoạn đường, sau đó nhân giống để trồng cho các đoạn tiếp theo.

 

Hội LHPN xã triển khai mô hình “Tuyến đường hoa” gắn với phong trào “Ngày chủ nhật xanh”, mô hình “5 không, 3 sạch”... Trong quá trình triển khai, các cấp Hội cũng chủ động phối hợp với các đoàn thể chính trị - xã hội tăng cường công tác tuyên truyền cho đoàn viên, hội viên, thường xuyên cử cán bộ trực tiếp kiểm tra, hướng dẫn, giám sát hoạt động. Từ đó, tạo được sức lan tỏa rộng rãi ý thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng.

Hội LHPN huyện Phong Điền

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.621.838
Truy cập hiện tại 275