Ngày chủ nhật xanh
Hưởng ứng Phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, những năm qua Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Nam Đông đã tích cực chỉ đạo Hội LHPN các cấp đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế góp phần nâng cao đời sống hội viên; đồng thời huy động sức mạnh tập thể cán bộ, hội viên phụ nữ chung tay xây dựng nông thôn mới (NTM) trong việc giữ gìn, bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.  
Gần 20 năm gắn bó với Trường tiểu học (TH) Hòa Mỹ, xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền, điều cô giáo Văn Thị Nhàn luôn ấp ủ là tạo được môi trường giáo dục thân thiện, an toàn để góp phần giáo dục ý thức, nhân cách cho học sinh.
Nhằm phát huy vai trò của phụ nữ trong việc chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng môi trường sống ngày càng xanh, sạch, đẹp và hạn chế rác thải nhựa, Hội LHPN xã Hương Phú, huyện Nam Đông đã triển khai thực hiện “Biến rác thành tiền” gắn với các mô hình "xây dựng Nông thôn mới và đô thi văn minh”. Phong trào đã thu hút đông đảo hội viên tham gia, trong đó có nhiều mô hình, cách làm hay sáng tạo được chị em hội viên đồng tình ủng hộ.
Hưởng ứng phong trào “Ngày chủ nhật xanh” do UBND tỉnh phát động năm 2019, Công đoàn cơ quan Hội LHPN tỉnh đã phát động đến toàn thể cán bộ, đoàn viên công đoàn thi đua xây dựng khuôn viên làm việc cơ quan xanh - sạch - đẹp.  
Rác thải nhựa đã và đang gây ô nhiễm môi trường, để lại những hậu quả khôn lường đối với sức khỏe con người và các loài động thực vật. Cách tốt nhất để giảm thiểu rác nhựa là phải thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, trong đó có việc tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân cũng như doanh nghiệp thay đổi hành vi, ứng xử với các sản phẩm nhựa và rác thải nhựa. Nhận thức được điều này, ngày 08/8/2019, Hội LHPN phường Tây Lộc và Phú Hoà (thành phố Huế) đã tổ chức ra mắt các mô hình bảo vệ môi trường, được hội viên phụ nữ tại địa bàn nhiệt tình hưởng ứng.
Nhằm góp phần thực hiện Đề án Tổ chức Ngày Chủ nhật xanh “Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm xanh- sạch- sáng” và Xây dựng "Huế - thành phố 4 mùa hoa". Cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành trồng và chăm sóc nhiều tuyến đường hoa, bồn hoa tại các đường làng, ngõ xóm, khu dân cư.
Rác thải nhựa đang trở thành vấn nạn của quốc gia và ngày càng trở nên nóng bỏng. Để góp phần ngăn chặn nguy cơ này, chiều ngày 4/7/2019 được sự nhất trí của Đảng ủy, UBND, Hội LHPN phường An Cựu đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền "Nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần" và tiếp tục thực hiện đề án Ngày Chủ nhật xanh.
Nhằm tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm bảo vệ môi trường, sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, hạn chế sử dụng túi nilon trong sinh hoạt và thực hiện phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình. Từ ngày 24 - đến ngày 26 tháng 6 năm 2019, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Quảng Điền tổ chức 03 lớp truyền thông phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình cho 3 đơn vị Hội LHPN xã Quảng Thành, Quảng An và Quảng Lợi với 150 hội viên tham gia.
Cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực dọn dẹp vệ sinh môi trường và trồng hoa tại các đường làng, ngõ xóm, khu dân cư.
Nhằm phát huy vai trò của phụ nữ trong việc chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng môi trường sống ngày càng xanh, sạch, đẹp, Hội LHPN huyện Quảng Điền đã triển khai thực hiện “Mô hình 5 không, 3 sạch” gắn với xây dựng Nông thôn mới và đô thi văn minh”. Phong trào này đã thu hút đông đảo hội viên tham gia, trong đó có nhiều mô hình, cách làm hay sáng tạo được chị em hội viên đồng tình ủng hộ đó là mô hình “Biến rác thải thành tiền” và “xây dựng nhiều con đường hoa” ở các chi hội phụ nữ.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.717.182
Truy cập hiện tại 205