Chi bộ Hội LHPN tỉnh tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025
Ngày cập nhật 08/05/2020

Chiều ngày 07/5/2020, Chi bộ Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh đã tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Ngô Duy Thanh, Phó Bí thư Đảng uỷ Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ, trong Tổ công tác chỉ đạo Đại hội của Đảng uỷ Khối và14 Đảng viên của chi bộ Hội LHPN tỉnh.

Nhiệm kỳ qua, Chi bộ Hội LHPN tỉnh luôn giữ vững vai trò hạt nhân chính trị, lãnh đạo cán bộ, đảng viên tổ chức, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, cụ thể hoá các chủ trương công tác, khắc phục những khó khăn, hoàn thành và thực hiện tốt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội IX đã đề ra.

Trong công tác xây dựng Đảng, Chi bộ đã tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tích cực đấu tranh với các biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biễn, tự chuyển hóa trong nội bộ gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đã chỉ đạo, định hướng cho cán bộ, đảng viên trong các Ban bám sát các chương trình kinh tế trọng điểm của tỉnh và các địa phương, đề ra nhiều giải pháp thực hiện hiệu quả khâu đột phá nhiệm kỳ “Tạo sự chuyển biến về chất lượng, hiệu quả vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển sản xuất, thực hành tiết kiệm, giảm nghèo bền vững” giúp phụ nữ, nhất là phụ nữ nghèo và phụ nữ nghèo làm chủ hộ thoát nghèo bền vững, làm giàu chính đáng. Tiếp tục duy trì tốt phong trào “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình”,“Ngày tiết kiệm vì phụ nữ nghèo. Trong nhiệm kỳ qua Hội đã tham mưu UBND tỉnh triển khai 2 Đề án lớn; Đề án 938 “Tuyên truyền hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017-2027”  và Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025”.

Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận, đề ra mục tiêu, phương hướng nhiệm kỳ 2020 – 2025 bao gồm: Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi bộ và đảng viên theo Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, Chỉ thị 05/TW về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; giữ vững Chi bộ trong sạch vững mạnh để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Hội, góp phần xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế thành thành phố trực thuộc Trung ương theo Nghị quyết số 54-NQ/TW, ngày 10/12/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Ngô Duy Thanh, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiêp tỉnh biểu dương những kết quả mà Chi bộ Hội LHPN tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Nhất trí cao về phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp trong nhiệm kỳ 2020 - 2025 của Chi bộ Hội LHPN tỉnh báo cáo trình tại Đại hội. Đồng thời, nhấn mạnh một số nội dung như sau: Tiếp tục nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn; đẩy mạnh công tác giáo dục lý luận chính trị tư tưởng trong cán bộ, đảng viên gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Nghị quyết Trung ương 4; tiếp tục tăng cường bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, đảng viên, nhất là đồng chí chi uỷ viên mới...để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của Hội LHPN tỉnh trong nhiệm kỳ tới; tập trung thảo luận, xây dựng Nghị quyết với tình hình thực tế của Chi bộ, góp phần cùng toàn tỉnh thực hiện thắng lợi Nghị quyết 54-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tâm nhìn đến năm 2045.

Đại hội đã bầu BCH Chi bộ gồm 3 đồng chí; Đ/c Trần Thị Kim Loan, TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2015 -2020 đã được tín nhiệm bầu tái giữ chức vụ Bí thư Chi bộ khóa X, nhiệm kỳ 2020 -2025.

Mỹ Yến - Phó Ban Tuyên giáo Hội LHPN tỉnh

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.275.444
Truy cập hiện tại 138