Tin tức - Sự kiện
Nhằm triển khai tốt công tác phòng, chống dịch, đảm bảo đúng quy định, ngày 06/4/2020, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có Công văn số 2766/UBND-TC hướng dẫn một số quy định cụ thể về chế độ đặc thù trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 447/QĐ-TTg ngày 1/4/2020 về việc công bố dịch COVID-19.
Đó là thông điệp được Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Phan Ngọc Thọ gửi đến tất cả mọi người dân tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 vào sáng nay (31/3).
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, giao thương giữa các vùng và các nước bị ách tắc, bà con nông dân Thừa Thiên Huế đang đối mặt với khó khăn rất lớn về đầu ra của các mặt hàng nông sản, thủy sản.
Cuộc vận động thiết kế áo dài với chủ đề “Tự hào Áo dài Việt” trong chuỗi các hoạt động “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” do Hội LHPN Việt Nam và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức.
 Các nhà mạng thực hiện nhắn tin đồng loạt đến các thuê bao di động để vận động các chủ thuê bao di động chung tay ủng hộ phòng chống dịch bệnh COVID -19.
Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp giao ban trực tuyến sáng ngày 18/3, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh công tác kê khai y tế cộng đồng, kê khai y tế đối với khách du lịch rất quan trọng trong việc theo dõi sức khỏe cũng như phát hiện dịch COVID-19, đề nghị các đơn vị, địa phương làm triệt để, tích cực và nghiêm túc thực hiện, phải "rà từng ngõ, gõ từng nhà" nhất là các home stay để kịp thời phát hiện, yêu cầu khai báo y tế điện tử và thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch.
Trước những diễn biến mới của dịch bệnh COVID-19 ở Việt Nam và trên thế giới; nhằm giúp người dân trên địa bàn tỉnh nắm bắt được đầy đủ thông tin, các khuyến cáo về phòng, chống dịch bệnh từ Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19; UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCov) tỉnh Thừa Thiên Huế khuyến nghị đến người dân trên địa bàn tỉnh sử dụng Ứng dụng khai báo thông tin sức khỏe hiện tại để có thể được hỗ trợ nhanh nhất từ cơ quan y tế.
Tên tuổi và hình ảnh của Thiếu tướng Nguyễn Thị Định gắn với một giai đoạn lịch sử đau thương mà anh dũng của miền Nam, của phụ nữ Việt Nam “Kiên cường, bất khuẩn, trung hậu, đảm đang”. Bà sinh vào ngày 15/3/1920.cách đây 100 năm, 
Trước những diễn biến ngày càng phức tạp của dịch COVID-19, để giảm thiểu tối đa lây lan, sẵn sàng và chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh, bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe, tính mạng của người dân, tại cuộc họp giao ban trực tuyến vào sáng nay (12/3), Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đề nghị công tác phòng chống dịch phải quyết liệt hơn, đồng bộ hơn, nói đến đâu làm đến đó, không chờ đợi, kiểm soát chặt chẽ nguồn lây bệnh.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.711.246
Truy cập hiện tại 870