Tin hoạt động hội
Chiều ngày 11/01/2020, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động năm 2020. Tại  hội nghị đồng chí Trần Thị Kim Loan - Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, đồng chí Ngô Thị Ánh Tuyết - Chủ tịch Công đoàn đồng chủ trì Hội nghị. Tham gia hội nghị có đông đủ  cán bộ, công chức, người lao động Hội LHPN tỉnh.
Hàng tuần, cứ đến ngày Chủ nhật, chị em hội viên phụ nữ lại tiếp tục ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm. Tích cực trồng, chăm sóc những con đường hoa, bồn hoa tại khu dân cư.    
Đây là chương trình để chia sẻ yêu thương đến người nghèo, do Hội Liên hiệp Phụ nữ (HLHPN) xã Phú Thượng (Phú Vang) tổ chức ngày 11/1.
Ngày 3-1, Đoàn công tác Hội phụ nữ BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế đã thăm, tặng quà trong chương trình “Ấm tình mùa đông” cho các em học sinh, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 xã biên giới Hương Nguyên và Hồng Thượng thuộc huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Sáng 29/12/2019, tại Nhà Văn hóa xã A Ngo, huyện A Lưới, được sự tài trợ của tổ chức AC - Thụy Điển, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức Hội thi Rung chuông vàng với chủ đề “Tìm hiểu về Quyền trẻ em” năm 2019 dành cho các em học sinh của 03 xã Hồng Vân, Hồng Thượng, Hồng Quảng, huyện A Lưới.  
Hiện nay, an toàn cho mọi người, trong đó có phụ nữ, trẻ em là vấn đề rất đáng quan ngại khi môi trường sống còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Ô nhiễm môi trường, mất vệ sinh an toàn thực phẩm là vấn đề đang được nói đến hàng ngày, hàng giờ không chỉ là vấn đề ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới nòi giống dân tộc. Bên cạnh đó, theo thống kê, trung bình cứ mỗi ngày cả nước phát hiện 3 trẻ em bị xâm hại tình dục; 64 phụ nữ, 10 trẻ em là nạn nhân của bạo lực gia đình. Vấn đề đáng nói của các vụ việc về xâm hại, bạo lực, mua bán người, tai nạn thương tích, tai nạn giao thông… không chỉ là những con số mà đằng sau đó là hậu quả nặng nề không thể đo đếm được để lại cho phụ nữ, trẻ em và gia đình, cũng như ảnh hưởng tới sự phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh, trật tự xã hội.  
“Đối với tôi, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) như là ngôi nhà thứ 2 của mình. Nhờ các chị quan tâm, chia sẻ, tôi đã nhanh chóng hòa nhập cuộc sống”, chị Lê Thị N. - một phụ nữ hoàn lương ở thôn Cổ Tháp, xã Quảng Lợi (Quảng Điền) tâm sự.    
Nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22-12-1989/ 22-12-2019), 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944/ 22-12-2019), Hội LHPN tỉnh đã tổ chức Đoàn thăm Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Ban Chỉ huy Quân sự Thành phố Huế.  
Xã hội hóa công tác an sinh xã hội, kết nối với các nhà hảo tâm để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn là mô hình hoạt động hiệu quả, thiết thực của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc.
Không chỉ hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm, các cấp hội phụ nữ trên địa bàn tỉnh còn có nhiều việc làm ý nghĩa vì an sinh xã hội. Khách mua áo quần tại Gian hàng "2.000đ" tại chợ Mậu Tài  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.565.893
Truy cập hiện tại 316