Tin hoạt động hội
Nhằm tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ  sản xuất, kinh doanh và làm dịch vụ đã và đang khởi nghiệp từ các nghề truyền thống của địa phương cùng gia đình thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, làm giàu; nâng cao nhận thức của xã hội về khởi nghiệp; đồng thời, là đầu mối kết nối các cơ quan, đơn vị, tổ chức liên quan đến hoạt động khởi nghiệp với các thành viên, hình thành mạng lưới phụ nữ khởi nghiệp; kết nối các quỹ và nguồn vốn cho khởi nghiệp, tạo cơ hội cho các thành viên trong đầu tư, hợp tác các dự án khởi nghiệp; tạo môi trường đổi mới, sáng tạo, cung cấp thông tin, dịch vụ cần thiết liên quan đến khởi nghiệp cho các thành viên; ươm tạo các doanh nghiệp nữ... 
Chị Trương Thị Cam, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Lộc Trì (Phú Lộc) cho hay: “Nói về công tác hội của phụ nữ xã Lộc Trì là nói về mô hình. Các mô hình đều gắn với các cuộc vận động của Trung ương Hội nhưng phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương, trở thành “sân chơi” hữu ích cho phụ nữ và có giá trị lan toả”.
Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) các cấp trong tỉnh đã sáng tạo, linh hoạt tổ chức nhiều hoạt động vừa làm nổi bật phong trào phụ nữ vừa góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV.
Bà Trần Thị Kim Loan, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh: Nhìn vào tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy cấp cơ sở và cấp trên cơ sở nhiệm kỳ 2020 -2025 ở những đơn vị có tổ chức Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tôi rất phấn khởi vì khá cao, hơn hẳn nhiệm kỳ trước. Không những thế, tỷ lệ nữ tham gia ủy viên Ban Thường vụ (BTV) hai cấp cũng tăng.
“Chồng bệnh tật, chị Nguyễn Thị Sương, Chi hội phó Chi hội Phụ nữ thôn Làng Đông, xã Lộc Hòa vẫn gầy dựng được mô hình kinh tế thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Chị cũng là người tích cực tham gia các phong trào phụ nữ”, chị Lê Thị Phương Lam, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Phú Lộc đánh giá.
Là Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát Quản lý hành chính (QLHC) về trật tự xã hội (TTXH), Công an TP. Huế, Trung tá Trần Thị Thu Thanh đã có nhiều sáng kiến, hoạt động tích cực trong công tác cải cách thủ tục hành chính.
Trong hơn 2 năm qua, chi hội phụ nữ tổ dân phố 2 phường Hương Chữ đã triển khai phong trào thi đua, hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ phụ nữ xây dựng phong trào phụ nữ và hoạt động Hội đi vào chiều sâu và đạt nhiều kết quả phấn khởi. Đặc biệt, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” đã được triển khai đồng bộ, tạo sự chuyển biến về nhận thức, thay đổi hành vi trong mỗi hành động của từng cán bộ, hội viên phụ nữ, tạo sức lan tỏa và đồng tình hưởng ứng của cộng đồng dân cư, diện mạo quê hương ngày càng được khởi sắc.  
Chỉ đạo, vận động có hiệu quả cán bộ, hội viên, người dân nghiêm túc thực hiện và chung tay phòng, chống dịch, chị Trần Thị Ngọc Nga, Chủ tịch Hội Liên hiệp (LHPN) phụ nữ xã Phú Thượng (huyện Phú Vang) còn “lặn lội” kết nối, hỗ trợ người nghèo… Chị Nga được Trung ương Hội LHPN Việt nam tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong các hoạt động phòng, chống COVID-19.
Ngày 09/9/2020, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Phong Chương, huyện Phong Điền tổ chức trao tặng 25 xuất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó, vươn lên trong học tập, với tổng giá trị 5 triệu đồng từ nguồn quỹ học bổng Nguyễn Thị Định và nguồn quỹ vận động của các Chi hội.  
Chiều ngày 10/9/2020, Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Hội LHPN thị xã Hương Thủy tổ chức truyền thông cho hơn 50 ông bố, bà mẹ có con dưới 36 tháng tuổi về chăm sóc, phát triển trẻ thơ trên địa bàn thị xã Hương Thủy.  
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.287.968
Truy cập hiện tại 77