Phụ nữ trên các lĩnh vực
Hòa chung trong khí mừng Đảng, mừng Xuân, đón Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020, chiều ngày 14/01, tại Công viên Thương Bạc       thành phố Huế đã diễn ra chương trình Tết Huế lần thứ III. Đây là chương trình do Ban Dân vận, các đoàn thể chính trị thành phố Huế (Hội LHPN, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, Thành Đoàn, Liên đoàn lao động) và một số đơn vị liên quan phối hợp tổ chức nhằm tái hiện những nét văn hóa Huế trong đón Tết cổ truyền với phương châm “Truyền thống, ấn tượng, hiệu quả - xanh, sạch, đẹp, an toàn”.  
Vừa qua, Hội LHPN huyện Quảng Điền phối hợp với Hội LHPN các xã, thị trấn và Hội Phụ nữ Công an huyện đã tổ chức các đoàn đến thăm, chúc Tết và tặng quà cho các gia đình hội viên phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.
Là kết quả nổi bật được nêu tại hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2019, do Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP. Huế tổ chức chiều 8/1.
Sáng 31/12/2019, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Thị xã Hương Trà tổ chức bàn giao sửa chữa “Mái ấm tình thương” cho gia đình  chị Nguyễn Thị Ngọc và chị Trần Thị Xăng hội viên Chi hội phụ nữ thôn 3, xã Hồng Tiến.  
Trong khuôn khổ Dự án Trường Sơn Xanh do USAID tài trợ, từ ngày 02/12 đến 12/12/2019, Ban Thường vụ Hội Liên hiên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh phối hợp với Dự án Trường Sơn Xanh và Hội LHPN huyện Phong Điền tổ chức 14 lớp tập huấn “Chuyển giao kỹ thuật liên quan đến các hoạt động sinh kế nông lâm nghiệp, phương án sản xuất kinh doanh, phát triển chuỗi giá trị, tiếp cận thị trường, quản lý tài nguyên bền vững và đa dạng sinh học” cho hơn 490 hội viên phụ nữ thuộc các xã: Điền Hòa, Điền Hương, Điền Hải, Điền Lộc, Điền Môn, Phong Hiền, Phong Sơn, Phong Xuân, Phong Mỹ, Phong Thu, Phong An, Phong Hòa, Phong Bình, Phong Chương của huyện Phong Điền.  
Giỏi chuyên môn, nhiệt huyết với phong trào, Trung tá Nguyễn Thị Hoa Nam, Đội phó Đội Tổng hợp, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an TP. Huế là nữ công an duy nhất trong tỉnh và là một trong 46 gương nữ công an toàn quốc vinh dự được Bộ Công an tuyên dương “Phụ nữ công an tiêu biểu” năm 2018 vào cuối tháng 10/2019 vừa qua.
“Tôi dạy theo kiến thức, phạt học trò theo bản năng, không biết có lúc các em bị ức chế, căng thẳng. Và, tôi đã “tầm sư học đạo” nhằm thay đổi bản thân để cô, trò cùng hạnh phúc”. Cô Nguyễn Thị Thúy, giáo viên Trường trung học cơ sở (THCS) Nguyễn Duy (Phong Điền) mở đầu câu chuyện.
Làm nón từ xương lá đã là một sự kỳ công. Thế mà có người phụ nữ đã biến những chiếc nón độc đáo trở thành chất liệu vẽ, tạo ra những tác phẩm nghệ thuật độc đáo.
Chiều muộn một ngày Chủ nhật, cuộc điện thoại của tôi gọi đến chị Lê Thị Thu Hương, Bí thư Huyện uỷ Nam Đông "được" trả lời chỉ bằng những hồi chuông dài. Lúc đó đang xảy ra cháy rừng. Chị Hương đang bận ở hiện trường cùng các lực lượng dập lửa. Rất nhiều cuộc gọi khác cũng "gặp" khi hương đang về các thôn, xã heo hút...
Đi chợ xanh, sạch, lành là mục đích hướng tới của phiên chợ Lagom đầu tiên diễn ra trong hai ngày 2 và 3/11 tại Lagom home (196 Trịnh Công Sơn, TP. Huế)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.565.945
Truy cập hiện tại 319