Diễn đàn Tư vấn khởi nghiệp
Ngày cập nhật 24/10/2019

Nằm trong chuỗi hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức Diễn đàn Tư vấn khởi nghiệp cho hơn 1.500 lượt cán bộ, hội viên phụ nữ, các thành viên của các mô hình kinh tế tập thể, tổ liên kết, tổ hợp tác, hợp tác xã, doanh nghiệp nữ,… có ý tưởng khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại các đơn vị: thành phố Huế, thị xã Hương Thủy, huyện A Lưới, Phú Vang, Phong Điền và Phú Lộc.

Tham dự các buổi Diễn đàn có đồng chí Ngô Phương Anh – UVTV, Trưởng Ban Gia đình - Xã hội Hội LHPN tỉnh, các đồng chí đại diện Hội LHPN và các phòng ban liên quan cấp huyện. Khách mời là diễn giả Trương Thanh Hùng, đồng sáng lập/CEO của FiNNO Group, chuyên gia cố vấn về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. 

Tại Diễn đàn, đồng chí Ngô Phương Anh đã có những chia sẻ về về việc triển khai thực hiện các hoạt động trong khuôn khổ Đề án 939 của các cấp Hội trên địa bàn tỉnh trong thời gian vừa qua và định hướng các hoạt động trong thời gian tới. Bên cạnh đó, ông Trương Thanh Hùng cũng đã có những trao đổi liên quan đến khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cũng như những kinh nghiệm liên quan. Qua lắng nghe các nội dung, nhiều chị em có nhu cầu khởi nghiệp đã đặt câu hỏi liên quan đến việc phát triển sản phẩm thương hiệu, làm thế nào để bán được hàng, chiến lược kinh doanh tiếp thị hay đơn giản là làm sao để đưa sản phẩm lên Fanpage bán được hàng… Tất cả các chia sẻ trên cho thấy nhiều chị em còn lúng túng trong việc khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh.

Bên cạnh sự trao đổi của chuyên gia, những chị có thành tích trong Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp lần thứ I năm 2019 do Hội LHPN tỉnh tổ chức cũng đã chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh của mình để chị em hội viên phụ nữ biết thêm được nhiều kinh nghiệm trong hành trình khởi nghiệp đầy khó khăn, thử thách.

Thông qua các Diễn đàn này, Hội LHPN tỉnh thực hiện vai trò và chức năng của mình, trong nội dung hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, mong muốn lan tỏa tinh thần khởi nghiệp đến toàn thể hội viên, phụ nữ; giúp các chị tiếp cận những kiến thức về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, những chính sách hỗ trợ khởi nghiệp của tỉnh nhà; tạo động lực cho các chị mạnh dạn, tự tin tham gia những cuộc thi về khởi nghiệp; thúc đẩy hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp thành công./.

Ban GĐXH Hội LHPN tỉnh

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.275.218
Truy cập hiện tại 81