Hương Trà: Gương điển hình về hội viên phụ nữ làm kinh tế giỏi
Ngày cập nhật 23/10/2019

Trong những năm qua, hưởng ứng phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, nhiều hội viên phụ nữ xã Bình Thành đã biết vượt khó, vươn lên phát triển kinh tế bằng mô hình chăn nuôi, mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần ổn định cuộc sống cho gia đình. Chị Đinh Thị Lựu sinh năm 1986, hội viên chi hội phụ nữ thôn Phú Tuyên, là một trong những gương điển hình ấy. Trông chị còn rất trẻ nhưng chị rất có bề dày trong việc phát triển kinh tế hộ gia đình.

Description: 20190910_130354

Năm 2015, chị lập gia đình cùng anh Hải người cùng thôn. Chưa có điều kiện để làm nhà ở riêng nên hai vợ chồng phải ở chung với gia đình bên ngoại. Căn nhà 3 gian nhỏ không đủ rộng rãi để mọi thành viên cùng sinh hoạt. Đứng trước khó khăn, chị đã trăn trở rất nhiều làm sao để vượt qua, vươn lên làm giàu chính đáng trên chính mảnh đất quê hương của mình. Nhưng sự vất vả đó không ngăn được tình yêu mãnh liệt của vợ chồng chị trong những ngày tháng khi mới lập nghiệp.

Chị tâm sự: “Do không có điều kiện về kinh tế, không có đất để phát triển lâm nghiệp cũng như đất nông nghiệp trồng rau màu chuyên canh, vì vậy hai vợ chồng tôi mới bàn nhau xây dựng chuồng trại nuôi lợn và gà”. Nhờ có ít vốn dành dụm được cùng với sự quan tâm của Hội phụ nữ xã Bình Thành tín chấp cho vay vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội thị xã Hương Trà số tiền 40 triệu đồng, vợ chồng chị đã đầu tư xây dựng hệ thống chuồng trại hợp vệ sinh và tiếp tục đầu tư nuôi lợn nái, lợn thịt. Nhờ áp dụng đúng các biện pháp kỹ thuật trong chăn nuôi mà kinh tế chị đem lại lợi nhuận khá.

Description: IMG_1568092836896_1568095404130

Bằng ý chí, nghị lực và nỗ lực phấn đấu hiện tại gia đình chị có 10 con lợn nái, 50 con lợn thịt, mỗi năm xuất ra thị trường 3 lứa lợn, mỗi đợt đem thu nhập về cho gia đình 30 - 40 triệu đồng. Ngoài chăn nuôi lợn, chị còn nuôi gà thả vườn. Đàn gà của gia đình được nuôi theo thời vụ, mỗi đợt thả giống khoảng 200 con gà. Sau 3 tháng sẽ bán cho các nhà hàng, quán ăn trừ các khoản chi phí đầu tư thì gia đình chị thu nhập bình quân trên 10 triệu đồng. Bên cạnh đầu tư chăn nuôi chị luôn có ý thức giữ vệ sinh chung, để bảo vệ môi trường xung quanh, vợ chồng chị đã đầu tư làm hầm Bioga vừa chống ô nhiễm môi trường vừa sử dụng ga trong nấu ăn hàng ngày. Từ thu nhập kinh tế khá giả, đến nay gia đình chị đã có của ăn, của để, xây dựng được ngôi nhà kiên cố, mua sắm tài sản có giá trị sử dụng trong gia đình.

Chị Nguyễn Thị Diễm Thúy - Chủ tịch Hội LHPN xã Bình Thành cho biết: “Chị Đinh Thị Lựu là một người phụ nữ không những cần cù, siêng năng, chăm chỉ phát triển kinh tế gia đình, xây dựng gia đình hạnh phúc mà chị còn là hội viên, phụ nữ luôn tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua của Hội...Bên cạnh đó, chị còn tham gia đóng góp đầy đủ các loại quỹ: quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ nhân đạo từ thiện để giúp đỡ những hoàn cảnh gặp khó khăn, kém may mắn trong cuộc sống. Có thể thấy rằng, chị Đinh Thị Lựu là gương sáng hội viên có nghị lực vươn lên làm giàu ngay trên chính mảnh đất quê hương mình.

Hội LHPN thị xã Hương Trà

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.274.970
Truy cập hiện tại 46