Phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp
Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp 2020 do TƯ Hội LHPN Việt Nam tổ chức sẽ là "địa chỉ tin cậy" để các nữ startup tranh tài và có cơ hội nhận được những hỗ trợ hữu ích về vốn, kiến thức, tiếp cận nguồn lực, tiêu thụ, quảng bá sản phẩm…
Ngày 9/1/2019, TƯ Hội LHPN Việt Nam tổ chức Hội thảo kết nối mạng lưới phụ nữ khuyết tật và phát động cuộc thi Phụ nữ khuyết tật khởi nghiệp sáng tạo - Kết nối thành công 2020 nhằm đồng thời khuyến khích chị em khởi nghiệp kinh doanh, tìm kiếm những ý tưởng sáng tạo.
Xã Lộc Bình, huyện Phú Lộc thành lập từ tháng 9/1986, được ghép một phần của 02 xã Lộc Trì và xã Vinh Hiền. Xã Lộc Bình là một xã miền núi, bãi ngang đặc biệt khó khăn, có chiều dài 14,5 km với 04 thôn, dân cư sống chủ yếu bằng nghề nông - lâm - ngư, mật độ dân cư thưa thớt sống rải rác trên tuyến đường Quốc lộ 49B. Trong đó ngư nghiệp là một thế mạnh của địa phương, nhiều hộ phát triển kinh tế nhờ nghề ngư trong đó có gia đình chị Huỳnh Thị Kim Ánh thôn Hòa An. Chị Ánh sinh ra và lớn lên ở Quảng Nam, 18 tuổi chị vào Sài Gòn lập nghiệp với nghề may sau đó quen và kết hôn với anh Nguyễn Thanh Long quê ở xã Lộc Bình.  
Nhằm nâng cao nhận thức của phụ nữ về chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về khởi nghiệp, phát triển kinh doanh; khơi dậy tinh thần, tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ tham gia phong trào khởi nghiệp, sáng ngày 28/11/2019, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Phú Lộc tổ chức các hoạt động truyền thông khởi nghiệp, ra mắt CLB “Phụ nữ khởi nghiệp” huyện và tập huấn bộ sổ 5 không, 3 sạch năm 2019.  
Nhiều chị em trên địa bàn TP. Huế được Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP. Huế hỗ trợ, tiếp sức trong hoạt động khởi nghiệp, góp phần phát huy tiềm năng và sức sáng tạo trong sản xuất - kinh doanh, đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Ngoài vai trò “giữ lửa” gia đình, nhiều phụ nữ ở thị xã Hương Trà đã chủ động, vươn lên phát triển kinh tế, hướng đến làm giàu.
Nằm trong chuỗi hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức Diễn đàn Tư vấn khởi nghiệp cho hơn 1.500 lượt cán bộ, hội viên phụ nữ, các thành viên của các mô hình kinh tế tập thể, tổ liên kết, tổ hợp tác, hợp tác xã, doanh nghiệp nữ,… có ý tưởng khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại các đơn vị: thành phố Huế, thị xã Hương Thủy, huyện A Lưới, Phú Vang, Phong Điền và Phú Lộc.
Trong những năm qua, hưởng ứng phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, nhiều hội viên phụ nữ xã Bình Thành đã biết vượt khó, vươn lên phát triển kinh tế bằng mô hình chăn nuôi, mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần ổn định cuộc sống cho gia đình. Chị Đinh Thị Lựu sinh năm 1986, hội viên chi hội phụ nữ thôn Phú Tuyên, là một trong những gương điển hình ấy. Trông chị còn rất trẻ nhưng chị rất có bề dày trong việc phát triển kinh tế hộ gia đình.
Hiện nay, an toàn thực phẩm trong bữa ăn hằng ngày rất quan trọng, vấn đề an toàn thực phẩm là một trong những vấn đề được sự quan tâm chú ý của báo chí, truyền thông cũng như tất cả người dân trên khắp đất nước. Đa số người dân mãi chạy theo lợi nhuận trước mắt mà quên bảo vệ sức khỏe của cộng đồng và bản thân mình, đã có nhiều trường hợp ngộ độc thực phẩm xảy ra nghiêm trọng gây nguy hại đến sức khỏe lâu dài của người dân. Chính vì vậy mà Chị Trần Thị Duyên là một chi hội trưởng phụ nữ thôn Đơn Chế, xã Vinh Giang đã mạnh dạng cho ra mắt mô hình “Muối sả Duyên Trần” dùng trong bữa ăn hằng ngày của chúng ta.
“Tận tâm, tận lực trong mọi việc, chị Nguyễn Thị Quỳnh Hoa, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ thôn Ngọc Anh, xã Phú Thượng (huyện Phú Vang) là người phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà, lan tỏa nghị lực vươn lên cho người khác”- chị Trần Thị Ngọc Nga, Chủ tịch HLHPN xã Phú Thượng nhận xét.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.566.112
Truy cập hiện tại 401