Chi hội Phụ nữ bản Phúc Lộc học tập và làm theo lời Bác
Ngày cập nhật 19/05/2020

Bản Phúc Lộc, xã Xuân Lộc, huyện Phú Lộc có 160 hộ, 703 nhân khẩu với 4 dân tộc cùng sinh sống trong đó dân tộc Vân Kiều chiếm 81%. Chi hội Phụ nữ Bản Phúc Lộc có 98 hội viên phụ nữ, đời sống của chị em còn gặp nhiều khó khăn, công việc chủ yếu làm nương rẫy, trồng rừng, chăn nuôi.

 

Thời gian qua, với phương châm “Phong trào thi đua làm theo lời Bác phải cụ thể, lời nói phải đi đôi với việc làm”, Chi hội Phụ nữ bản Phúc Lộc đã triển khai nhiều mô hình hay, phần việc thiết thực, hiệu quả.

Mô hình “Lon gạo tình nghĩa” được thành lập từ năm 1996 vẫn duy trì cho đến nay đã quyên góp hơn 9.870 lon gạo để giúp đỡ các gia đình hội viên, phụ nữ khi có người thân qua đời, không phân biệt giàu, nghèo. Ngoài ra, Chi hội còn quyên góp được số tiền 125 triệu đồng, đây là con số không nhỏ ở một bản, vùng nông thôn và từ số tiền đó đã hỗ trợ cho nhiều chị em sữa chữa nhà ở, phát triển kinh doanh, mua sắm nhiều vật dụng phục vụ sinh hoạt trong gia đình.

Từ năm 2012 đến nay Chi hội vẫn duy trì mô hình tiết kiệm “Nuôi heo đất” với sự tham gia của 03 tổ gồm 89 chị tham gia. Tiền xây dựng quỹ hàng năm, chi hội phân công chị em quản lý và xây dựng quy chế cụ thể. Chi hội đã dùng số quỹ đó để tổ chức các hoạt động trong những ngày lễ lớn, sinh hoạt Chi hội  chị em. Bên canh đó đã trao tặng 115 xuất quà với tổng trị giá 23 triệu đồng vào dịp tết Nguyên Đán cho các hội viên phụ nữ già cả đơn thân. Chi hội đã trích 24,5 triệu đồng cho 12 chị hội viên phụ nữ khó khăn mượn kinh doanh buôn bán và phát triển kinh tế. Chi hội đã tặng quà 55 xuất quà cho thanh niên là con em hội viên phụ nữ lên đường làm nghĩa vụ quân với tổng số tiền 11 triệu đồng.  

Thực hiện Chỉ thị 24-CT/TU của Tỉnh uỷ Thừa Thiên Huế về sáng, xanh, sạch, không rác thải và Đề án Ngày chủ nhật xanh “60 phút sạch nhà, đẹp ngõ” Chi hội đã tuyên truyền, vận động chị em Chi hội phối hợp các ban, ngành, đoàn thể hàng tuần ra quân làm vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm, trồng hoa dọc 2 bên đường. Ngoài ra, Chi hội thường xuyên tuyên truyền, hướng dẫn cho hội viên phụ nữ trong bản về vệ sinh an toàn thực phẩm, biết cách ăn chín, uống sôi, chăn nuôi gia súc gia cầm đúng nơi quy định đảm bảo vệ sinh xung quanh…

Đặc biệt,  Chi hội luôn là đơn vị dẫn đầu trong công tác tuyên truyền, đã vận động chị em phụ nữ bản Phúc Lộc tham gia hiến máu tình nguyện. Với những cố gắng của mình  Chi hội đã có nhiều bằng khen của các cấp, các ngành: năm 2013 được Đảng ủy xã Xuân Lộc tặng giấy khen Đã có thành tích trong việc thực hiện cuộc vận động, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2011 - 2012” và được Hội LHPN huyện tặng giấy khen “Đã có thành tích trong phong trào thực hiện nhiệm vụ công tác hội năm 2013”; năm 2018 được Hội LHPN huyện tặng giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc việc thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW, ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2018” và năm 2019 được Tỉnh ủy tặng bằng khen “Đã có thành tích trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2017 - 2019”.

 Với phương châm xây dựng người phụ nữ Việt Nam có lòng yêu nước, có sức khỏe, có trí thức, năng động sáng tạo, có lối sống văn hóa, biết quan tâm đến lợi ích xã hội và cộng đồng Chi Hội Phụ nữ Bản Phúc Lộc luôn nổ lực cố gắng học tập và làm theo Bác.

                           Lê Thị Phương – PCT Hội LHPN huyện Phú Lộc

 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.126.113
Truy cập hiện tại 819