Phụ nữ xã Hương Giang với cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Ngày cập nhật 14/10/2009

Thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đây là cuộc vận động lớn có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với cán bộ Đảng viên và nhân dân, trong hơn 2 năm qua sau khi thực hiện kế hoạch của các ban nghành, đặc biệt là kế hoạch của Hội cấp trên.

Hội LHPN xã Hương Giang đã bám sát kế hoạch của Đảng bộ xã và kế hoạch của huyện hội, các chị đã tích cực tổ chức tuyên truyền lồng ghép vào trong các buổi sinh hoạt của Hội, có 1.836 lượt cán bộ hội viên tuyên truyền, không những bản thân được hiểu, được biết mà còn vận đông người thân trong gia đình cùng học tập và làm theo. Tấm gương của Bác rất nhiều nội dung thiết thực, nhưng đáng chú ý là Hội đã bám vào các hoạt động chủ đề của Hội cấp trên để tuyên truyền và thực hiện. Ban chấp hành của xã cũng nhiều lần họp và trăn trở, tuyên truyền học tập thì nhiều nhưng làm theo là cả một vấn đề, thế là một sáng kiến của BCH Hội, đó là vừa học tập nhưng mà vừa thảo luận từng chi hội mới đi đến thống nhất tập trung. Thế là 6 chi hội/ 6 chi hội đã được thảo luận có biên bản cùng nhau học tập về Bác là cần kiệm, vừa chăm lo làm nhưng phải tiết kiệm.

Thực hiện cuộc vận động phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, giúp nhau khi hoạn nạn khó khăn, chị em đã bàn bạc và thống nhất là cán bộ hội viên phụ nữ 1 ngày 1.000đ nên cho chị chi hội trưởng cứ 10 ngày hoặc 1 tháng là tiến hành cho chị em vay, trước hết ưu tiên cho chị em nghèo vay 1 chị từ 600.000đ đến 1.500.000đ ( tùy theo nhu cầu của mỗi chị)

Đây là một hoạt động mà chị em đã làm theo, có thể nói rằng qua học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh chị em đã từng bước được thấm nhuần từ lý thuyết đến thực tiễn, đã chuyển đổi được nhận thức của cán bộ hội viên phụ nữ trong toàn xã.

Trong 2 năm qua cán bộ hội viên phụ nữ xã đã có nhiều chuyển biến tích cực, chị em đã tổ chức thực hiện cuộc vận động đến nay chỉ từ tháng 1 năm 2009 đến nay đã thu được 12.500.000đ cho 11 chị vay, nếu sơ bộ tính trong 1 năm lên đến trăm triệu đồng.

Thực hiện phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và 6 nhiệm vụ trọng tâm của Hội, đến nay xã Hương Giang kết nạp hội viên đạt 81%, tỷ lệ hộ nghèo còn 3,2%, tổng số phụ nữ từ 18 tuổi trở lên. Xây dựng quỹ 100% chi tổ hội có quỹ , quỹ hội có: 30.000.000đ, dũng quỹ Hội để tổ chức hội thi, hội thảo, gặp dâu rể, tổ chức nhiều hoạt động bổ ích, là một xã nhiều năm liền được trung ương Hội tặng bằng khen, đã góp phần tích cực thực hiện tốt các nhiệm vụ cấp trên cũng như địa phương đê ra, xứng đáng là lá cờ đầu trong toàn huyện.

Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.622.606
Truy cập hiện tại 15