Cuối Tuần Với Món Cháo Hến Hương Vị Huế
Ngày cập nhật 23/01/2015

Cháo hến là món ăn nổi tiếng ở Huế bởi vị thơm ngon của hến, cay nồng của ớt tiêu. Không những thế nó còn là món ăn rất bổ dưỡng và đặc biệt ấm bụng trong tiết trời mưa.

1. Nguyên liệu:
- Hến: 1kg
- Thịt nạc vai: 100g
- Hành khô: 30g
- Rau thìa là: 50g
- Hành lá: 50g
- Gạo tẻ: 150g
- Gạo nếp: 50g
- Ớt tươi: 2 quả
- Dầu ăn, tiêu, muối, mì chính

2. Cách làm:
- Hến ngâm cho sạch bùn, rửa sạch.

 
- Đun sôi nước, cho ít muối vào, đổ hến vào nồi, đậy vung đun sôi.
 
 
 - Khi hến sôi, đảo đều, hến mở miệng, vớt hến ra rổ, lấy thịt hến, bỏ vỏ.
 

 - Nước luộc hến để lắng lọc lấy nước trong.
 
 - Ướp hến với tiêu, muối, mì chính.
 
- Phi thơm hành, cho hến vào xào săn lại thì cho ra bát riêng.
 
 - Thịt nạc băm nhỏ, ướp tiêu, muối, mì chính, hành khô băm nhỏ. Cho vào chảo đảo chín, cho ra bát riêng.
 
 - Gạo vo sạch, cho vào nước hến luộc, nấu chín nhừ.
 
 - Hành lá, rau thìa là, rau mùi tàu rửa sạch, cắt nhỏ.
 
 - Đun nhừ cháo, cho thịt hến và thịt băm vào khuấy đều, đun sôi, nêm vừa ăn.
 
- Khi ăn cho rau vào bát, múc cháo nóng cho vào bát, ăn nóng, rắc hạt tiêu.
 
 
 
Chúc các bạn ngon miệng !

     Sưu tầm

Tin mới
Xem tin theo ngày