Thay đổi khẩu vị với bánh canh bà Đợi
Ngày cập nhật 23/08/2013

 Không còn xa lạ với người dân xứ Huế, đặc biệt là giới trẻ, bánh canh bà Đợi đã trở thành điểm dừng chân quen thuộc trong ngày, nhất là những ngày nghỉ hoặc vào dịp cuối tuần.

 

Tô bánh canh trong vắt cùng các nguyên liệu đi kèm để bạn có thể "trổ tài" pha chế

 

Một tô bánh canh ở đây có giá từ 15-20K, không quá đắt nhưng cũng không phải là rẻ. Tuy nhiên, nhờ bột bánh canh được pha chế theo bí quyết gia truyền riêng nên quán lúc nào cũng đông khách và luôn trong tình trạng "quá tải".

Bánh canh bà Đợi được chế biến và ngay cả cách dùng cũng rất đặc biệt bởi vì bạn chính là người đầu bếp tài ba sẽ trổ tài nêm gia vị cho chính tô bánh canh của mình.

Thêm chút hành lá...

Chắc bạn sẽ rất lạ lẫm khi thấy tô bánh canh được dọn lên chỉ là một tô nước dùng trong vắt có vị nhạt với tôm, chả tươi ngon đầy đủ kèm theo. Nước dùng trong vắt, không có màu sắc- khác hẳn với suy nghĩ người Huế luôn thích ăn cay và vị rất đậm đà.

Đó mới chính là điểm khác biệt làm nên thương hiệu của bánh canh bà Đợi, bởi muốn để bạn tự tay pha chế cho tô bánh canh của mình nên đi kèm theo tô bánh canh này là một loạt các gia vị ăn kèm như: dầu ớt, hành hoa, trứng cút, muối, tiêu.

 ...dầu ớt cùng các gia vị khác, tô bánh canh của bạn đã hấp dẫn và không thể cưỡng lại được

Sau khi gia giảm các loại nguyên liệu theo ý mình, bạn sẽ có một tô bánh canh tràn ngập màu sắc, hấp dẫn và không thể cưỡng lại được khi thưởng thức món ăn đơn giản này.

Hiện bánh canh bà Đợi có 3 cơ sở, trong đó quán gốc nằm ở 40 đường Đào Duy Anh và 2 quán mới mở sau này nằm ở số 9 Nguyễn Trãi và 34 Ngô Gia Tự.

HG (Nguồn ảnh: Internet)

Tin mới
Xem tin theo ngày