Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta trẻ cũng như già ra sức dệt thêu mà nên tốt đẹp rực rỡ                                                                                                         Cảm ơn các bà mẹ ở hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy các thế hệ anh hùng của nước ta
Tin tức - Sự kiện
Thực hiện phong trào Ngày Chủ nhật xanh “Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm Xanh - Sạch - Sáng”, tiếp tục được các cấp Hội hưởng ứng triển khai sôi nổi và rộng khắp nhằm chào mừng sự kiện quan trọng của đất nước là Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
23/5 - Ngày bầu cử đang đến gần, cán bộ, hội viên phụ nữ tỉnh Thừa Thiên Huế tập trung, đẩy mạnh, đổi mới phương thức tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 nhằm giúp người dân hiểu rõ về mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử, quyền và nghĩa vụ của công dân, góp phần vào thành công của cuộc bầu cử trên địa bàn tỉnh.
Trong 02 ngày (15-16/5/2021), Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế đã kết nối và tiêu thụ được 6,7 tấn dưa hấu cho bà con xã Phong Hiền, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế - là xã đang bị phong toả do dịch bệnh Covid - 19.  
Nửa đầu tháng 5, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) các cấp đồng loạt tổ chức các cuộc tiếp xúc cử tri đối với ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và đại biểu HĐND tỉnh. Đây được xem là kỳ “sát hạch” đầu tiên trước khi các ứng cử viên trở thành đại biểu dân cử.
Theo báo cáo nhanh của 63 tỉnh/thành Hội, đến ngày 25/4, sau Hội nghị hiệp thương lần 3, kết quả cán bộ nữ, cán bộ Hội được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân cấp tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 đạt như sau:
Bình đẳng giới là mục tiêu, nhân tố góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, do vậy, Đảng Nhà nước ta luôn quan tâm tới việc thúc đẩy bình đẳng giới và sự tham gia của phụ nữ trong lĩnh vực chính trị.    
KHẨN: Tìm hành khách trên chuyến xe mang BKS 43S-2119 từ Đà Nẵng đến Thừa Thiên Huế ngày 08/5/2021 Kêu gọi người dân cùng chia sẻ, hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh. [Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh] Tổng đài hỗ trợ: 19001075
Giới tính: Nữ, Sinh năm: 1963 Địa chỉ nơi ở: TDP 6, Thị trấn Phú Lộc, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế Nơi ở trước khi về địa phương: 62 Nguyễn Quý Đức, Q. Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng Yếu tố dịch tễ: F1 của bệnh nhân 3618, 3619 (Tại TP Đà Nẵng)
Sáng 13/5, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh đã phát đi thông tin về trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là nữ bệnh nhân V.T.C (58 tuổi); địa chỉ nơi ở: Tổ dân phố 6, thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế. Ca bệnh này chưa được Bộ Y tế công bố.
 
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Luật pháp - Chính sách
Câu hỏi: Các trường hợp nào bị xóa tên trong Danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội, ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân?
Năm chính sách mới có hiệu lực từ cuối tháng 4/2021, đó là: Đánh đập chó, mèo bị phạt đến 3 triệu đồng; Bổ sung quy định về các trường hợp không thu thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu; Đình chỉ thi tốt nghiệp THPT nếu mang vật dụng bị cấm vào phòng chờ; Học sinh từ 6 - 15 tuổi được thi vào trường năng khiếu thể dục thể thao; Tiêu chí xác định doanh nghiệp công nghệ cao… là những chính sách mới sẽ có hiệu lực.
Câu hỏi: Việc lập và công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân được thực hiện như thế nào?
Câu hỏi: Hội nghị hiệp thương lần thứ ba ở tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đối với việc giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội được tổ chức khi nào? Thành phần, nội dung và cách thức tiến hành?
Câu hỏi: Phạm vi tham gia bầu cử của các nhóm đối tượng cử tri được quy định như thế nào?
Quyết định 5609/QĐ-BYT ngày 31/12/2020 của Bộ Y tế ban hành tạm thời Quy trình giám định pháp y đối với trẻ em bị hoặc nghi ngờ bị xâm hại tình dục và Quy trình giám định pháp y đối với trẻ em bị hành hạ, ngược đãi, đánh đập. Quy định có hiệu lực từ ngày 01/4/2021.
Câu hỏi: Pháp luật Việt Nam quy định về cử tri như thế nào?
Câu hỏi: Tổ bầu cử có các nhiệm vụ, quyền hạn nào?
Vi phạm quy định về xử lý chất thải chăn nuôi bị phạt đến 20 triệu đồng; miễn thuế hàng hóa xuất, nhập khẩu theo điều ước quốc tế; quy định mới về thu phí hải quan;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 4/2021.
Câu hỏi: Tổ bầu cử được thành lập như thế nào?
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Phụ nữ trên các lĩnh vực
Những tiếng cách cách đóng đinh gỗ, tiếng rổn rảng trống khua từ lâu đã quen thuộc với những người dân tổ dân phố 9 (phường Phú Bài, TX. Hương Thủy). Người dân nơi đây quen với tiếng làm trống, thử trống, và cũng quen dần với hình ảnh chị Nguyễn Thị Huyền, người phụ nữ hàng ngày cặm cụi tiếp nối nghề trống truyền thống làng Đọi Tam.
Biến tự ti thành tự tin, truyền động lực để cùng nhau cố gắng, Câu lạc bộ (CLB) Phụ nữ khuyết tật tỉnh đã trở thành điểm tựa, giúp phụ nữ khuyết tật nâng cao hiểu biết, phát triển kinh tế, tự tin hòa nhập cộng đồng.
“Tâm huyết, bản lĩnh và trách nhiệm, chị Nguyễn Thị Hòa luôn làm tốt nhiệm vụ của người đại biểu HĐND”, chị Hồ Thị Sương, Phó Chủ tịch HĐND thị trấn Phong Điền (huyện Phong Điền) đánh giá.
Ngày 10/4, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM (HUFO) và Hội hữu nghị Việt - Pháp tổ chức lễ đón nhận Huân chương Sĩ quan Công trạng quốc gia của Chính phủ Pháp, trao tặng cho PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dung, Chủ tịch Hội Y học TPHCM, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Pháp TPHCM.
Về Thôn 2, xã Hương Lộc, huyện Nam Đông, hỏi về chị Đỗ Thị Hồng Di - Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn, người dân ai cũng biết và yêu quý. Với tấm lòng nhiệt huyết, hết lòng vì người nghèo, chị Di đã không quản ngại khó khăn, tận tụy với công việc, quản lý tốt nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn.
“Từ suy nghĩ, hành động và kết quả đạt được, chị Trương Thị Vện, hội viên Chi hội Phụ nữ tổ 12, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Thủy Dương là một trong những điển hình của phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc của Hội LHPN thị xã”, chị Nguyễn Thị Mỹ Nhung, Chủ tịch Hội LHPN thị xã Hương Thủy đánh giá.
Theo Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng, đây là lần đầu tiên một đại biểu Quốc hội của Việt Nam được nhận Huân chương cao quý này của Pháp khi đang công tác ở một cơ quan của Quốc hội.
Hưởng ứng phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, nhiều năm qua, trên địa bàn phường đã có nhiều tấm gương phụ nữ làm kinh tế giỏi, vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần tích cực vào công tác xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Điển hình là chị Trương Thị Vện - Hội viên phụ nữ Chi hội 12, phường Thuỷ Dương, thị xã Hương Thuỷ.
Chiều ngày 30/01/2021, Ban Thường vụ Hội LHPN xã Quảng Ngạn tổ chức ra mắt “Tổ liên kết trồng môn sen” tại thôn 1, xã Quảng Ngạn gồm có 20 thành viên.
Không có nợ quá hạn, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thị xã Hương Trà được Hội LHPN tỉnh đánh giá là một trong những cơ sở hội quản lý hiệu quả nhất nguồn vốn vay được ủy thác từ Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH).
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Giới và phát triển
Trong những năm qua, Hội LHPN Việt Nam đã có nhiều chương trình, kế hoạch nhằm xúc tiến các hoạt động truyền thông, hỗ trợ kết nối thị trường, đầu tư, cũng như đề xuất luật pháp chính sách nhằm bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng của các doanh nhân, đặc biệt là các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ.    
Trong giai đoạn 2016-2020, công tác triển khai Kế hoạch hành động về bình đẳng giới ngành giáo dục đạt được một số thành tựu, đạt được 19/22 chỉ tiêu cụ thể nhằm thu hẹp khoảng cách bất bình đẳng giữa nam và nữ về cơ hội tiếp cận, tham gia, hưởng lợi trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
Đó là chủ đề Hội thảo trực tuyến do ASEAN ACT tổ chức với sự tham dự của 400 đại biểu kết nối với điểm cầu của 7 nước trong khu vực ASEAN và diễn ra vào chiều ngày 31/3/2021, trong đó Việt Nam có 3 điểm cầu (trụ sở Hội LHPN Việt Nam, Cần Thơ và Học viện Cảnh sát Nhân dân).
Đó là một trong những mục tiêu được đề ra trong Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021 - 2030
Phụ nữ tham gia cơ quan dân cử có chuyển biến tích cực, song tỷ lệ nữ đại biểu dân cử còn thấp, chưa phản ánh thực chất tiềm năng của phụ nữ. Đó là nhận định của TS. Vương Thị Hanh - Nguyên Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Cepew    
Diễn đàn “Thúc đẩy thực hiện các Mục tiêu Phát triển Bền vững từ góc độ bình đẳng giới” do TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Liên hợp quốc tại Việt Nam (thông qua Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ - UNWomen) đồng tổ chức tại Hà Nội sáng ngày 10/3/2021.    
Sự kiện #globalguytalk tại Việt Nam ("Đàn ông toàn cầu lên tiếng") vừa được ra mắt tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam vào chiều tối 8/3. Sự kiện nhằm bắt đầu các cuộc trò chuyện giữa những người đàn ông có thể ảnh hưởng đến thái độ và gia tăng bình đẳng giới.
Bên hành lang Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đang diễn ra tại Hà Nội, đồng chí Hà Thị Nga, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, đại biểu Khối các cơ quan Trung ương, cho biết, dự thảo văn kiện Đại hội có những nội dung rất rõ về vai trò phụ nữ và bình đẳng giới. Đây là cơ hội mà phụ nữ phải nắm lấy.
Đó là bài viết về một nền kinh tế mới nhằm thu hẹp khoảng cách giàu nghèo cực đoan, chấm dứt bất bình đẳng giới và chủng tộc để thoát khỏi cuộc khủng hoảng do Covid-19 gây ra của bà Gabriela Bucher - Giám đốc điều hành Tổ chức Oxfam Quốc tế nhân dịp Hội nghị cấp cao Davos lần thứ 51 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Chiến dịch "7 Ngày Cam thách thức!" vừa được phát động trong cộng đồng doanh nghiệp tại Hà Nội nhằm lan tỏa thông điệp yêu thương và nói không với bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.622.628
Truy cập hiện tại 11