Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta trẻ cũng như già ra sức dệt thêu mà nên tốt đẹp rực rỡ                                                                                                         Cảm ơn các bà mẹ ở hai miền Nam Bắc đã sinh đẻ và nuôi dạy các thế hệ anh hùng của nước ta
Tin tức - Sự kiện
TTH - “20 năm làm chi hội trưởng phụ nữ, chị Phan Thị Gấm chưa bao giờ xem đó là công việc “vác tù và”, ngược lại luôn dốc sức cống hiến bằng tất cả tấm lòng”. Đó là lời nhận xét của chị Trần Thị Nhạn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hương Phong, thị xã Hương Trà về chị Phan Thị Gấm, Chi hội trưởng phụ nữ thôn Thanh Phước.
Chủ tịch UBND tỉnh đã có Công văn số 6830/UBND-CT ngày 01/8/2020 thống nhất phương án vận chuyển, cung ứng hàng hóa, nguyên, nhiên vật liệu, vật tư... phục vụ cho sản xuất kinh doanh và phòng chống dịch Covid -19 từ vùng có dịch vào tỉnh Thừa Thiên Huế. Cụ thể:
Ngày 28/7/2020, thay mặt Ban Bí thư TW Đảng, đồng chí Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư - đã ký ban hành Chỉ thị số 46-CT/TW về lãnh đạo Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp và Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII nhiệm kỳ 2022–2027. Cổng TTĐT Hội LHPN Việt Nam xin giới thiệu toàn văn Chỉ thị này.
Nhằm kịp thời tiếp nhận và xử lý các thông tin trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, ngày  31/7/2020, UBND tỉnh đã có văn bản số 6825/UBND-CT yêu cầu các sở, ngành liên quan triển khai tổng đài nóng tiếp nhận, giải đáp các thông tin liên quan phòng, chống dịch Covid-19.  
TTH.VN - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Phan Ngọc Thọ sáng 31/7 cho biết, đã quyết định hoãn không tổ chức Festival Huế 2020 trong năm nay mà dời sang năm sau.
Ứng dụng Bluezone là một ứng dụng nhằm phát hiện những người tiếp xúc gần với người nhiễm qua Smartphone một cách nhanh chóng, chính xác, góp phần bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng trước đại dịch Covid 19. Link tải ứng dụng tại địa chỉ: https://bluezone.vn/.
   
Nhằm bổ sung đội ngũ công chức có phẩm chất đạo đức, có trình độ chuyên môn, phù hợp với tiêu chuẩn chức danh, vị trí việc làm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay. Ban Thường vụ Tỉnh ủy xây dựng Kế hoạch tuyển dụng công chức, viên chức vào các cơ quan khối Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh năm 2020 như sau:
Ngày 27/7, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 6608 /UBND-VH về việc tăng cường giám sát các đối tượng đến địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Luật pháp - Chính sách
Phạt tiền đến 20 triệu đồng nếu tung tin giả lên Facebook   Đây là nội dung được nêu tại Nghị định 15/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.      
Ba hình thức kỷ luật cán bộ về hưu có vi phạm; hộ chiếu gắn chíp điện tử... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 7.
Thực hiện Kế hoạch liên ngành giữa Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) và Sở Tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật cho phụ nữ; hoà giải cơ sở và lồng ghép giới trong xây dựng pháp luật năm 2020. Tháng 6/2020, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Trung tâm Trợ giúp pháp Lý (Sở Tư pháp tỉnh) tổ chức 09 lớp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, tư vấn vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý cho gần 500 cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn tỉnh.   
Để khuyến khích tỷ suất sinh ở những địa phương có mức sinh thấp, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu có biện pháp khuyến khích nam, nữ kết hôn trước 30 tuổi và sớm sinh con; thí điểm các biện pháp tăng trách nhiệm đóng góp xã hội đối với những cá nhân không muốn kết hôn hoặc kết hôn quá muộn.
Trong tháng 5/2020 này, sẽ có hàng loạt quy định mới liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội chính thức được áp dụng.
Chính phủ ban hành Nghị định số 49/2020/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Luật Thi hành án hình sự về tái hòa nhập cộng đồng.
Từ ngày 15/4, Nghị định 15, Nghị định 28 năm 2020 do Chính phủ ban hành bắt đầu có hiệu lực với hàng loạt chính sách nổi bật.
Văn bản giải thích Chỉ thị 16 của Thủ tướng đã nêu rõ 3 trường hợp thực sự cần thiết được ra ngoài nhằm giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch COVID-19 trong cộng đồng.
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 37/NQ-CP về một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch Covid-19.
Thời gian qua, số người dương tính với dịch Covid-19 tăng nhanh, khiến những người tiếp xúc gần (F1, F2…) cũng buộc phải cách ly tập trung hoặc cách ly tại nhà. Nhiều người lao động băn khoăn, trong thời gian cách ly dài ngày đó phải nghỉ làm, họ có bị cắt giảm lương?
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Phụ nữ trên các lĩnh vực
TTH - Với mong muốn giúp người dân có cây trồng hiệu quả, phù hợp với biến đổi khí hậu, chị Nguyễn Thị Thu Hiền, xã Phong An (huyện Phong Điền) đã khởi nghiệp và bước đầu thành công với dự án “Lập vùng nguyên liệu, chế biến và thương mại cây Atiso đỏ”.
TTH - Đã bước vào tuổi lục tuần, nhưng chị Hồ Thị Bi, Chi hội trưởng Phụ nữ thôn Hà Úc 4, xã Vinh An (Phú Vang) vẫn nhiệt tình, xông xáo với công tác hội. Là giáo dân, chị luôn ý thức phải sống “tốt đời, đẹp đạo”.    
TTH - Quá thân thuộc với đồng bào dân tộc thiểu số ở xã Trung Sơn (A Lưới), là một nữ cán bộ Mặt trận nhiệt huyết trong công tác xóa đói giảm nghèo vùng biên, các bản làng giữa đại ngàn này không nơi nào thiếu dấu chân của chị.
TTH - Trong con mắt đồng nghiệp, bạn bè và người dân trên địa bàn, chị Phan Thị Hương (tổ 2, tổ dân phố 1, thị trấn A Lưới) là “kiện tướng nông dân” nơi xã biên giới còn nhiều khó khăn.
Khởi động dự án Mộc Truly Hue’s, trồng sen trắng trên mặt ao với diện tích lớn, nhiều người cho rằng chị Phạm Thị Diệu Huyền (sinh năm 1985) đang “mạo hiểm”.
TTH - Từ ngày có dịch, ý thức bảo vệ sức khỏe của mọi người chừng như được quan tâm nhiều lên. Sau giãn cách xã hội, lượng người đạp xe có vẻ như đã bắt đầu “chiếm sóng”. Không còn là SH, Liberty hay Vespa như hay thấy trên đường phố nữa, mà đổi lại đã là Giant, Jett 2 bánh với bộ đề chất lượng.
Ngày 28/5/2020 Hội LHPN xã Hương Toàn tổ chức Hội nghị truyền thông về “Kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục phụ nữ và trẻ em”. Tham dự hội nghị, có 60 chị là ủy viên Ban chấp hành Hội LHPN xã, Chi hội trưởng, Chi hội Phó và hội viên nòng cốt trên địa bàn xã.
Hưởng ứng cuộc vận động làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh, góp phần thực hiện tốt cuộc vận động toàn dân “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Hội LHPN phường Phú Bài tổ chức buổi giao lưu bóng chuyền hơi tại tổ dân phố 8, phường Phú Bài.  
Tinh thần tương thân, tương ái, đồng sức, đồng lòng đã thấm vào từng việc làm, hành động của các cấp hội phụ nữ.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Giới và phát triển
Sanshu Seika là một công ty cỡ trung, chuyên sản xuất đồ ăn nhanh ở thành phố Kasukabe, gần thủ đô Tokyo (Nhật Bản). Nhiều người sẽ bất ngờ khi biết, công ty thành công nhờ trao quyền lực thực sự cho phụ nữ.
Hè năm nay là mùa hè con người phải gồng mình chống chọi với dịch bệnh Covid-19. Vì thế, việc chăm sóc sức khỏe là vấn đề ưu tiên hàng đầu của mỗi gia đình và bản thân mỗi người, đặc biệt là với trẻ nhỏ.
Ngày 24/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức tập huấn trang bị kỹ năng tự bảo vệ bản thân cho gần 100 trẻ em thuộc các xã Hồng Quảng, Hồng Thượng, Hồng Vân, huyện A Lưới
Vượt qua nỗi đau mất chồng, 16 năm nay, chị Hoàng Thị Liên, tiểu thương hàng ngũ kim, chợ Đông Ba đã bươn chải nuôi con ăn học thành đạt.
Tuổi đều đã trên 50, nhưng mỗi khi nghe hiến máu, các chị Nguyễn Thị Phụng, Nguyễn Thị Xuân và rất nhiều người lớn tuổi khác đều nhiệt tình. Hiến máu đã thành một thói quen, vì họ biết ở ngoài kia, có người sẽ được cứu sống nhờ những giọt máu ấy.
Khi ở nhà, cha mẹ nên hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử. Nếu bố ngồi làm việc máy tính, mẹ lướt facebook thì chắc chắn con cũng sẽ xem ti vi. Bố mẹ cùng chơi với con, chuyện trò với con để con không có khoảng thời gian rảnh, buồn chán.  
TS. Bùi Thị Hòa Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Với việc đảm bảo lồng ghép giới theo quan điểm “Lồng ghép, bảo đảm bình đẳng giới trong quá trình xây dựng và tổ chức thực hiện Đề án”, Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 được Chính phủ chuẩn bị trình Quốc hội khóa XIV tại kỳ họp thứ 9, với mục tiêu tổng quát: “thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”[1] sẽ mở ra nhiều cơ hội để phụ nữ dân tộc thiểu số tiếp cận và tham gia chương trình hiệu quả với vai trò vừa là chủ thể tham gia vừa là đối tượng thụ hưởng chính sách. Bài viết chỉ ra những nguy cơ bị bỏ lại phía sau của phụ nữ dân tộc thiểu số và đưa ra những khuyến nghị về vấn đề lồng ghép giới trong Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030.  
Bản đồ Phụ nữ tham chính năm 2020 của Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) và Liên minh Nghị viện thế giới (IPU) cho thấy, phụ nữ có xu hướng tham gia ngày càng sâu rộng hơn vào đời sống chính trị-xã hội của các nước.  
Đại diện đặc biệt của Tổng thư ký LHQ về bạo lực đối với trẻ em cho rằng trong thời điểm phong tỏa, cách ly ở nhà và ở nơi khác do COVID-19, trẻ em có nguy cơ bị bạo lực và bị bóc lột cao hơn.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.131.946
Truy cập hiện tại 772