Biến bãi đất trống nhiều rác thành khu vui chơi cho trẻ em
Ngày cập nhật 18/05/2020

Tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường vào Ngày Chủ nhật xanh hàng tuần, các chị trong Ban Chấp hành Hội LHPN phường Phú Hậu nhận thấy rằng “Một bãi đất trống giữa hai dãy nhà cao tầng của khu tái định cư tổ dân phố 7 là nơi người dân thường vứt rác, và đổ nước thải ra. Thật ô nhiễm môi trường và lãng phí không gian, trong khi trẻ em rất cần chỗ vui chơi sạch, đẹp và người dân cũng cần một không gian thoáng để tập thể dục và thư giãn”.


Vậy là các chị đã đề xuất ý tưởng với lãnh đạo phường để biến bãi đất trống thành khu vui chơi cho các em. Rồi từ đó, Hội LHPN phường cùng các đoàn thể khác tích cực chung tay vận động cán bộ, hội viên phụ nữ, đoàn viên thanh niên, người dân và doanh nghiệp cùng chung tay dọn dẹp và ủng hộ kinh phí xây dựng.

Sau 2 tháng, mô hình "Khu chung cư sạch, đẹp" của Mặt trận và các đoàn thể đã ra mắt, đưa vào sử dụng. Tại đây, đã xuất hiện một sân chơi đầy nắng và gió, có hoa, xích đu, cầu tuột... cho trẻ em phấn khởi và người lớn vui mừng.

Nhiều tiếng cười rộn ràng của con trẻ, ánh mắt vui mừng của người dân sống ở đây là động lực để các công trình“Biến khu đất trống giữa các dãy chung cư tái định cư thành sân chơi” trên địa bàn phường Phú Hậu sẽ được tiếp tục thực hiện, nhằm tạo không gian xanh, sạch cho người dân vui chơi, thư giãn và hạn chế vứt rác thải bừa bãi ra môi trường.

Hội LHPN thành phố Huế

 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.622.545
Truy cập hiện tại 15