Luật pháp - Chính sách
Có hiệu lực từ ngày 04/9/2020, Nghị định số 104/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị định số 53/2015/NĐ-CP ngày 29/5/2015 của Chính phủ quy định về nghỉ hưu ở tuổi cao hơn đối với cán bộ, công chức đã bổ sung thêm trường hợp nữ cán bộ, công chức nghỉ hưu ở tuổi cao hơn.    
Tăng mạnh mức phạt với người ngoại tình Tại Nghị định 82 quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình có hiệu lực từ ngày 1/9/2020, Chính phủ quy định vi phạm một trong các hành vi sau sẽ phạt từ 03 - 05 triệu đồng: Đang có vợ hoặc đang có chồng mà kết hôn với người khác, chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà kết hôn với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ; Đang có vợ hoặc đang có chồng mà chung sống như vợ chồng với người khác.  Người ngoại tình có thể bị phạt 3-5 triệu đồng. Ảnh minh họa.
Phạt tiền đến 20 triệu đồng nếu tung tin giả lên Facebook   Đây là nội dung được nêu tại Nghị định 15/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.      
Ba hình thức kỷ luật cán bộ về hưu có vi phạm; hộ chiếu gắn chíp điện tử... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 7.
Thực hiện Kế hoạch liên ngành giữa Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) và Sở Tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật cho phụ nữ; hoà giải cơ sở và lồng ghép giới trong xây dựng pháp luật năm 2020. Tháng 6/2020, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Trung tâm Trợ giúp pháp Lý (Sở Tư pháp tỉnh) tổ chức 09 lớp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, tư vấn vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý cho gần 500 cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn tỉnh.   
Để khuyến khích tỷ suất sinh ở những địa phương có mức sinh thấp, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu có biện pháp khuyến khích nam, nữ kết hôn trước 30 tuổi và sớm sinh con; thí điểm các biện pháp tăng trách nhiệm đóng góp xã hội đối với những cá nhân không muốn kết hôn hoặc kết hôn quá muộn.
Trong tháng 5/2020 này, sẽ có hàng loạt quy định mới liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội chính thức được áp dụng.
Chính phủ ban hành Nghị định số 49/2020/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Luật Thi hành án hình sự về tái hòa nhập cộng đồng.
Từ ngày 15/4, Nghị định 15, Nghị định 28 năm 2020 do Chính phủ ban hành bắt đầu có hiệu lực với hàng loạt chính sách nổi bật.
Văn bản giải thích Chỉ thị 16 của Thủ tướng đã nêu rõ 3 trường hợp thực sự cần thiết được ra ngoài nhằm giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch COVID-19 trong cộng đồng.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.287.985
Truy cập hiện tại 83