Phụ nữ trên các lĩnh vực
Mong muốn mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm hữu ích từ chính những thảo dược sẵn có, chị Lê Thị Thu Hà (HTX Thảo dược Việt Nam) đã quyết tâm theo đuổi con đường sản xuất xanh.
Với tỷ lệ tán thành cao, 26 thành viên của Chính phủ nhiệm kỳ 2021 - 2025 chính thức được Quốc hội phê chuẩn chiều nay (28/7). Trong số đó có 2 nữ trưởng ngành, gồm: bà Phạm Thị Thanh Trà - Bộ trưởng Nội vụ và bà Nguyễn Thị Hồng - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.
“Là địa bàn có trên 60% người dân theo đạo, để thu hút chị em phụ nữ tham gia phong trào, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường luôn tìm cách tạo những điểm nhấn riêng”, chị Lê Nguyễn Vân Anh, Chủ tịch Hội LHPN nữ phường Phước Vĩnh khẳng định.
“Từ ngày áp dụng mô hình này thì đời sống tinh thần, vật chất của chị em phụ nữ trong xã đã được tăng lên”. Chị Trần Thị Lụt, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Thượng Long (huyện Nam Đông) khẳng định khi nói về mô hình đổi công và hỗ trợ vốn của chị em trong xã.
Cùng với việc dạy tiếng Anh miễn phí cho cô dâu Việt ở Singapore, Tina Yuan đã khai trương một nhà hàng ẩm thực Việt tại đất nước này, góp phần tạo thêm công ăn việc làm cho đồng hương nơi đây.    
Thiếu tá Quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) Hồ Thị Thanh Bình - nhân viên Quân y, Đại đội 18 Thông tin, Phòng Tham mưu, Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Tham mưu, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) là một trong những tấm gương vượt khó, hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao...
Chín năm làm chi hội trưởng Hội phụ nữ, chị chưa bao giờ xem đó là công việc “vác tù và”. Đó là nhận xét của chị Võ Thị Thảo Nguyên, Chủ tịch Hội LHPN thị xã Phú Bài về chị Ngô Thị Khánh, chi hội Trưởng Hội phụ nữ tổ 1, phường Phú Bài.
Những tiếng cách cách đóng đinh gỗ, tiếng rổn rảng trống khua từ lâu đã quen thuộc với những người dân tổ dân phố 9 (phường Phú Bài, TX. Hương Thủy). Người dân nơi đây quen với tiếng làm trống, thử trống, và cũng quen dần với hình ảnh chị Nguyễn Thị Huyền, người phụ nữ hàng ngày cặm cụi tiếp nối nghề trống truyền thống làng Đọi Tam.
Biến tự ti thành tự tin, truyền động lực để cùng nhau cố gắng, Câu lạc bộ (CLB) Phụ nữ khuyết tật tỉnh đã trở thành điểm tựa, giúp phụ nữ khuyết tật nâng cao hiểu biết, phát triển kinh tế, tự tin hòa nhập cộng đồng.
“Tâm huyết, bản lĩnh và trách nhiệm, chị Nguyễn Thị Hòa luôn làm tốt nhiệm vụ của người đại biểu HĐND”, chị Hồ Thị Sương, Phó Chủ tịch HĐND thị trấn Phong Điền (huyện Phong Điền) đánh giá.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.779.836
Truy cập hiện tại 155