Phụ nữ trên các lĩnh vực
Chiều ngày 30/01/2021, Ban Thường vụ Hội LHPN xã Quảng Ngạn tổ chức ra mắt “Tổ liên kết trồng môn sen” tại thôn 1, xã Quảng Ngạn gồm có 20 thành viên.
Không có nợ quá hạn, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thị xã Hương Trà được Hội LHPN tỉnh đánh giá là một trong những cơ sở hội quản lý hiệu quả nhất nguồn vốn vay được ủy thác từ Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH).
Đó là thông tin được Ban Tuyên giáo TW cung cấp cho báo chí tại cuộc họp báo diễn ra ngày 22/1/2021 trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII tại Hà Nội.
Sắc lệnh 14 về Tổng tuyển cử để bầu ra Quốc hội ban hành ngày 8/9/1945, nêu rõ: "Tất cả công dân Việt Nam cả trai và gái, từ 18 tuổi trở lên đều có quyền bầu cử và ứng cử, trừ những người đã bị tước mất quyền công dân và người trí óc không bình thường" được xem là điểm tiến bộ của Việt Nam so với nhiều nước trên thế giới vào thời điểm bấy giờ.    
Thực hiện chủ trương của Đảng, nhà nước về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng với tín dụng chính sách xã hội, cụ thể là Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng. Điều ghi nhận đầu tiên trên địa bàn xã Lộc Vĩnh đó là đã có sự vào cuộc tích cực của cấp ủy, chính quyền; sự phối hợp chặt chẽ giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã với Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Phú Lộc triển khai thực hiện tín dụng chính sách đối với người nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn, qua đó góp phần giảm nghèo bền vững, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.
Phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, sáng tạo trong lao động sản xuất, tích cực thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ “Vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, bảo vệ môi trường”, chú trọng xây dựng các mô hình giúp phụ nữ phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững. Đến thăm Gia đình Chị Lê Thị Hoa - Hội viên Phụ nữ tổ tổ dân phố 7, thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc , được biết chị là người phụ nữ tiêu biểu cho sự vươn lên thoát nghèo, thành công trên địa bàn thị trấn.
Với suy nghĩ năng động, vươn lên, chị Nguyễn Thị Lỵ, Chi hội trưởng Phụ nữ tổ 7, phường Thủy Lương, thị xã Hương Thủy không những xây dựng mô hình kinh tế thu lãi hàng trăm triệu đồng mỗi năm mà còn tiên phong trong hoạt động phong trào.
TTH - Sinh ra trong một gia đình có đam mê nghệ thuật, nhất là dòng nhạc dân ca, cô Nguyễn Thị Hiền, giáo viên Trường mầm non Phong Xuân (huyện Phong Điền) được thừa hưởng từ cha giọng hát dân ca ngọt ngào. Cô Hiền dạy các em tập múa  
TTH - Là chủ nhân của nhiều sáng kiến làm lợi hàng tỷ đồng cho doanh nghiệp, chị Bùi Thị Thanh Lý (sinh năm 1986), Công ty TNHH Hanesbrands Việt Nam Huế (tại Khu Công nghiệp Phú Bài, TX. Hương Thủy) là công nhân trực tiếp lao động sản xuất vinh dự được tham dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X. Chị Bùi Thị Thanh Lý và chồng được Liên đoàn Lao động tỉnh khen thưởng điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước CNVCLĐ giai đoạn 2016 - 2020  
Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Thuận Thành (TP. Huế) đã có nhiều sáng kiến, mô hình hay nhằm giúp chị em hội viên từng bước ổn định cuộc sống.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.508.319
Truy cập hiện tại 253