Gương phụ nữ điển hình làm kinh tế giỏi
Ngày cập nhật 02/03/2021

Hưởng ứng phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, nhiều năm qua, trên địa bàn phường đã có nhiều tấm gương phụ nữ làm kinh tế giỏi, vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần tích cực vào công tác xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Điển hình là chị Trương Thị Vện - Hội viên phụ nữ Chi hội 12, phường Thuỷ Dương, thị xã Hương Thuỷ.

Xuất thân trong một gia đình thuần nông, 2 vợ chồng chỉ làm nương rẫy, cuộc sống thiếu thốn bộn bề. Chị phải luôn trăn trở, nỗ lực tìm cách làm kinh tế để trang trãi cuộc sống cũng như nuôi con ăn học. Năm 2002, với ý chí khởi nghiệp vươn lên và được sự động viên, giúp đỡ của các chị em phụ nữ, chị Vện đã quyết tâm mua con giống về mở trang trại nuôi chim cút. 

Trang trại chăn nuôi của chị Vện - Hội viên phụ nữ Chi hội 12, phường Thuỷ Dương, thị xã Hương Thuỷ

Bước đầu, chị gặp phải rất nhiều khó khăn và thua lỗ. Chị mua khoảng 500 con chim cút giống về nuôi thử, do nuôi thủ công, lại chưa biết cách chăm sóc, nên chim cút chết khá nhiều, chậm lớn và tỷ lệ đẻ trứng thấp. Tuy nhiên, chị không dừng lại ở đó, với tính cần cù, thông minh, chịu thương, chịu khó chị Vện tiếp tục theo đuổi, tìm tòi nghiên cứu trên sách vở, báo mạng, các tài liệu hướng dẫn chăm sóc cũng như tham gia lớp tập huấn, học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước, chị đã áp dụng kỹ thuật vào quá trình chăm sóc.

Chị Vện bên kho thức ăn gia súc mà chị kinh doanh 

 Sau nhiều năm nổ lực, cố gắng, gia đình chị đã có hơn 3.000 con chim cút, 100 con gà, 100 con vịt. Ngoài ra, gia đình chị còn kinh doanh thêm thức ăn gia súc cho các trang trại của bà con xung quanh. Đến nay, gia đình chị còn phát triển thêm mô hình trồng nấm và lò ấp trứng gà, trứng vịt. Hàng tháng, trừ các khoảng chi phí, chị thu nhập được 15 - 20 triệu đồng. Từ đó, kinh tế gia đình từng bước đi lên, con cái trưởng thành được ăn học đầy đủ và thành đạt.
 
Không chỉ làm kinh tế giỏi, chị Vện còn là một hội viên tích cực, hăng hái trong các phong trào của địa phương. Với lòng nhiệt huyết, năng động của mình, chị luôn nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm trong lao động sản xuất cho các chị em hội viên phụ nữ.
Phương Thanh - Hội LHPN thị xã Hương Thuỷ
 
 
 
 
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.583.533
Truy cập hiện tại 246