Hội LHPN xã Hương Toàn: “Truyền thông phòng chống xâm hại tình dục phụ nữ, trẻ em”
Ngày cập nhật 29/05/2020

Ngày 28/5/2020 Hội LHPN xã Hương Toàn tổ chức Hội nghị truyền thông về “Kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục phụ nữ và trẻ em”. Tham dự hội nghị, có 60 chị là ủy viên Ban chấp hành Hội LHPN xã, Chi hội trưởng, Chi hội Phó và hội viên nòng cốt trên địa bàn xã.

Truyền thông “Kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục phục nữ và trẻ em”

 Tại buổi hội nghị, đồng chí Lê Thị Thu Hương - Phó chủ tịch Thường trực Hội LHPN thị xã Hương Trà đã truyền đạt những kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống khi có tình huống bạo lực gia đình, kỹ năng phòng tránh và tự bảo vệ bản thân không xâm hại tình dục, trao đổi và chia sẻ các câu chuyện xảy ra thực tế trên địa bàn.... Qua đó giúp cho cán bộ, Hội viên phụ nữ được nâng cao kiến thức, kỹ năng góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng gia đình hạnh phúc, bảo vệ sức khỏe bà mẹ và trẻ em.

Triển khai chuyên đề năm 2020 về học tập chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị

Cũng trong ngày, Hội LHPN xã Hương Toàn đã tổ chức hội nghị học tập chuyên đề năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tại buổi hội nghị các Hội viên đã được đồng chí Tống Hồ Thanh Xuân - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã đã trực tiếp quán triệt những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Chú ý liên hệ với các biểu hiện cụ thể trong công tác và sinh hoạt, như: Sự tận tuy, tâm huyết, trách nhiệm, chống quan liêu, mệnh lệnh, chủ quan; chống các biểu hiện cục bộ, lợi ích nhóm, lợi dụng chức vụ, quyền hạn, các “bệnh”: tham nhũng, lười biếng, kiêu ngạo, háo danh, tỵ nạnh, xu nịnh, a dua, kéo bè, kéo cách, nói một đằng, làm một nẻo, nói, hứa mà không làm; xây dựng lối sống thẳng thắn, trung thực, bảo vệ đường lối, quan điểm của Đảng, tôn trọng, thực hiện nghiêm chính sách, luật pháp của Nhà nước. Đồng chí đã liên hệ và nêu gương một số cán bộ, hội viên phụ nữ tiêu biểu trong thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Qua hội nghị, cán bộ, hội viên phụ nữ tham đã nhận thức đầy đủ hơn về ý nghĩa và nội dung của tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh trong chuyên đề năm 2020. Theo đó, sẽ tự giác không ngừng học tập, nâng cao ý thức, tự giác tu dưỡng, rèn luyện theo các phẩm chất đạo đức, luôn sống gần gũi, tôn trọng những người xung quanh, tham gia sinh hoạt và đóng góp ý kiến xây dựng tập thể, cùng quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên nhân dân, nâng cao chất lượng hoạt động Hội phụ nữ, tạo động lực to lớn cho công cuộc đổi mới đất nước, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

                                            Thanh Vân - Chủ tịch Hội LHPN xã Hương Toàn

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.621.978
Truy cập hiện tại 292