Cùng góp sức
Ngày cập nhật 15/04/2020

Cùng với các phong trào phụ nữ khởi nghiệp, giúp nhau phát triển kinh tế, trên 300 hội viên phụ nữ TP. Huế tự nguyện tham gia hỗ trợ hậu cần cho các khu cách ly tập trung, may khẩu trang và vận động nhu yếu phẩm trao tặng người nghèo từ khi dịch COVID-19 bùng phát.

Hội LHPN phường Phú Hội huy động hội viên may khẩu trang tặng bà con phòng dịch COVID-19

Những ngày này, hàng chục hội viên phụ nữ phường Phú Hội tất bật cắt may khẩu trang, giặt ủi cẩn thận và đưa ra các điểm công cộng như: chợ, bến xe, khu dân cư để phát tặng người dân. Một số chị em khác tìm đến các doanh nghiệp, các mạnh thường quân để vận động kinh phí mua thực phẩm trao tận tay các phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch.

Bà Nguyễn Thị Gái, phường Phú Hội chia sẻ: “Gia đình tôi thuộc diện khó khăn khi chồng bị tai biến nằm liệt giường, các con chủ yếu làm thuê cho các nhà hàng, quán cafe, nên từ khi xuất hiện dịch COVID-19, khó khăn chồng chất khó khăn. Được nhận quà từ hội phụ nữ, chúng tôi cảm thấy ấm lòng”.

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Phú Hội Nguyễn Thị Thanh Lê thông tin, sau khi dịch COVID-19 xuất hiện, hội đã thành lập nhóm zalo, facebook và đưa các hội viên, các mạnh thường quân vào nhóm để chia sẻ thông tin, vận động các nguồn hỗ trợ, đồng thời bố trí các hội viên khảo sát để nắm danh sách các gia đình thực sự khó khăn để trao quà. Đến nay, từ các nguồn hỗ trợ của các doanh nghiệp, mạnh thường quân và chị em hội viên, Hội đã tiếp nhận gần 50 triệu đồng tiền mặt, gạo, mì tôm và đã trao tận tay các gia đình khó khăn trên 400 suất quà; may và phát tặng trên 3.000 chiếc khẩu trang cho bà con.

Tại phường Thuận Lộc, cùng với công tác hỗ trợ hậu cần, dọn dẹp vệ sinh cho các khu cách ly tập trung, các hội viên phụ nữ đã chung tay, góp sức để may khẩu trang, pha chế nước rửa tay sát khuẩn để tặng cho bà con phòng dịch. Tính đến nay, các hội viên đã trao tặng trên 3.000 khẩu trang và nước rửa tay cho người dân ở các khu dân cư, chợ và bà con khu vực Thượng Thành thuộc diện di dời.

Theo Chủ tịch Hội LHPN TP. Huế Dương Thị Thu Thủy, từ khi các khu cách ly tập trung bắt đầu tiếp nhận bà con sinh sống ở các nước trở về Huế và thực hiện cách ly phòng dịch COVID-19, Hội đã thành lập Đội tình nguyện viên hỗ trợ công tác hậu cần, lúc đầu có 70- 80 tình nguyện viên đăng ký tham gia. Sau khi thực hiện tuyên truyền, vận động, các hội viên của 31 cơ sở hội đã tự nguyện đăng ký tham gia với số lượng trên 300 hội viên. Đến nay, có trên 1.000 lượt chị em phục vụ công tác hậu cần và đã tham gia chế biến trên 25.000 suất ăn cho bà con ở các khu cách ly. Các cơ sở hội đã huy động nguồn lực phát tặng trên 6.000 khẩu trang vải tự may, 10.000 khẩu trang y tế, khẩu trang vải kháng khuẩn, 2.000 chai nước rửa tay sát khuẩn và vận động được trên 100 triệu đồng.

Vai trò xung kích của chị em phụ nữ thành phố như được tiếp thêm sức mạnh khi nhận được nhiều “tấm lòng vàng” của các mạnh thường quân và nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh. Tất cả sự đóng góp, hỗ trợ đó đều được trao tận tay bà con. Trong đợt dịch này, các cơ sở hội đã trao gần 1.000 suất quà cho các phụ nữ nghèo, bán vé số, phụ nữ đơn thân nhằm chia sẻ gánh nặng để chị em ổn định cuộc sống.

Theo baothuathienhue.vn

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.621.958
Truy cập hiện tại 296