Sản phụ sinh con trong khu cách ly xuất viện
Ngày cập nhật 14/04/2020

Ngày 13/4, Bác sĩ Nguyễn Thị Hoài Phương, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế TP. Huế xác nhận sản phụ sinh P. T. N (27 tuổi, trú TP. Huế) con ở khu cách ly sau đó đưa về trung tâm để tiếp tục cách ly y tế đã hoàn thành thời gian, và xuất viện.

Sản phụ N. cùng con gái 

Thời điểm xuất viện, hai mẹ con sức khỏe bình thường. Cùng xuất viện, có em chồng của sản phụ cũng trong thời gian cách ly, và đi theo chăm sản phụ trong quá trình chuyển từ khu cách ly tập trung sang khu cách ly y tế. Đại diện nhà đình cũng xác nhận thông tin nói trên và cho biết rất vui mình khi rời khỏi khu cách ly trở về với gia đình, đặc biệt sức khỏe của hai mẹ con sản phụ rất tốt.

Trước đó, sản phụ N. được cách ly ngay sau khi trở về từ Lào vào đêm 27/3. Thời điểm đó, chị N. mang thai và trong quá trình thăm khám ở Lào, cơ quan y tế dự sinh vào ngày 20/4. Nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên chị cùng gia đình mình quay trở về Huế, được cách ly theo quy định của Bộ Y tế tại khu cách ly Trường trung cấp Công nghệ số 10 (phường Thủy Xuân, TP. Huế) để đảm bảo an toàn.

Khoảng 3h sáng 5/4, kíp trực y tế ở trong khu cách ly nhận được tin sản phụ N. đau bụng, có dấu hiệu chuyển dạ. Các bác sĩ, hộ sinh đã có mặt kịp thời và đỡ đẻ ngay tại phòng chị N. cách ly. Chị N. hạ sinh một bé gái nặng 2,9 kg “mẹ tròn con vuông” trong niềm vui vỡ òa của nhiều người.

Ngay sau đó, hai mẹ con sản phụ N. được xe cấp cứu chở thẳng vào khu cách ly y tế của Trung tâm Y tế TP. Huế để tiếp tục theo dõi, thăm khám chuyên môn. Cùng đi, còn có em chồng của sản phụ N. cũng đang trong thời gian cách ly.

* Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Phong Điền và sư cô Thích Nữ Liên Nhã vừa tiến hành tặng quà hỗ trợ cho 40 trường hợp là người bán vé số và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại 2 xã Phong An và Phong Hiền. 

Trao quà cho những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Theo đó, mỗi trường hợp được nhận một suất quà trị giá 200 ngàn đồng, gồm gạo và các nhu yếu phẩm. 

Ngoài ra, các hộ còn được tặng nước rửa tay sát khuẩn và khẩu trang y tế để phòng, chống dịch.

Những phần quà được trao tận tay người bán vé số và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tuy không lớn, nhưng là đó là sự chia sẻ để những người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh đủ sức vượt qua khó khăn.

Theo baothuathienhue.vn

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.621.881
Truy cập hiện tại 284