Hội LHPN thị xã Hương Trà: kiểm tra công tác vay vốn tại Hội phụ nữ xã Bình Thành
Ngày cập nhật 28/02/2020

Ngày 26/2/2020, tại Hội trường UBND xã Bình Thành, Hội LHPN thị xã Hương Trà do đồng chí Lê Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch thường trực làm trưởng đoàn tổ chức kiểm tra về công tác ủy thác vay vốn đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác tại Hội phụ nữ xã Bình Thành.

 

Qua kiểm tra giám sát, Hội phụ nữ xã Bình Thành đã làm tốt công tác nhận ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn xã, huy động tiền gửi tiết kiệm tại tổ tiết kiệm và vay vốn, tiết kiệm dân cư tại điểm giao dịch của Ngân hàng CSXH, thực hiện đúng quy trình vay vốn. Các nguồn vốn vay đảm bảo đúng đối tượng được thụ hưởng. Bên cạnh đó, công tác quản lý nguồn vốn được thực hiện nghiêm túc, việc thu nợ, thu lãi đúng kế hoạch không để phát sinh nợ quá hạn, giúp các hộ vay vốn làm ăn có hiệu quả, đặc biệt phát triển chăn nuôi, trồng rừng tại địa phương. Đến nay dư nợ ủy thác tại Hội phụ nữ xã Bình Thành có 10,915 tỷ đồng, với số lượng 541 hộ vay. Không có nợ quá hạn.

Hội LHPN thị xã Hương Trà kiểm tra công tác vay vốn tại Hội phụ nữ xã Bình Thành

Thông qua buổi kiểm tra, các tổ trưởng và cán bộ Hội phụ nữ xã Bình Thành đã được nắm vững thêm về phương pháp quản lý vốn, hỗ trợ hội viên các thủ tục vay vốn, quy trình vay vốn. Cũng trong buổi làm việc, đoàn đã có buổi kiểm tra trực tiếp tại các hộ vay vốn xã Bình Thành, lắng nghe những ý kiến, phản ảnh của hội viên, phụ nữ trong việc sử dụng đúng mục đích và có hiệu quả nguồn vốn vay đồng thời chấp hành đúng các quy định của Nhà nước về nghĩa vụ trả nợ gốc, lãi vay, phí tiền vay đối với nguồn vốn của Ngân hàng.

                                                                                Hội LHPN thị xã Hương Trà

 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.717.187
Truy cập hiện tại 205