Hội thi Rung chuông vàng “tìm hiểu về quyền trẻ em năm 2019”
Ngày cập nhật 31/12/2019

Sáng 29/12/2019, tại Nhà Văn hóa xã A Ngo, huyện A Lưới, được sự tài trợ của tổ chức AC - Thụy Điển, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức Hội thi Rung chuông vàng với chủ đề “Tìm hiểu về Quyền trẻ em” năm 2019 dành cho các em học sinh của 03 xã Hồng Vân, Hồng Thượng, Hồng Quảng, huyện A Lưới.

 

Tham gia hội thi có 70 thí sinh được chia làm 3 đội chơi gồm: đội xã Hồng Vân, xã Hồng Thượng và đội xã Hồng Quảng và hơn 100 em học sinh trên địa bàn huyện đã đến cổ vũ cho Hội thi. Các thí sinh tham gia cuộc thi phải vượt qua 30 câu hỏi với những nội dung liên quan đến kiến thức về Công ước quốc tế, Quyền trẻ em, phòng chống xâm hại tình dục và các loại tai nạn thương tích khác. Sau hơn 120 phút tranh tài và vượt qua 30 câu hỏi, thí sinh Hồ Thị Hực - SBD 63 đến từ đội xã Hồng Vân đã xuất sắc rung được “chuông vàng”. Ban Tổ chức đã trao giải Nhất đồng đội cho đội chơi đến từ xã Hồng Vân; giải Nhì thuộc về đội Hồng Thượng và giải Ba là đội xã Hồng Quảng.

Em Hồ Thị Hực - SBD 63 đến từ đội xã Hồng Vân là thí sinh xuất sắc nhất rung được “chuông vàng”

Hội thi “Rung chuông vàng” là hoạt động ngoại khóa thiết thực tạo sân chơi trí tuệ, lành mạnh, bổ ích cho học sinh; làm phong phú thêm các hình thức tuyên truyền về các nội dung liên quan đến việc thực hiện các quyền trẻ em. Đồng thời, tạo diễn đàn giao lưu học hỏi, trau dồi kinh nghiệm, kiến thức để các em được thử sức, được bộc lộ khả năng tư duy, trí sáng tạo trong các lĩnh vực như đạo đức, lối sống, kỹ năng sống.

Một số hình ảnh tại Hội thi

 

Vũ Linh (Ban Quản lý Dự án AC - Thụy Điển)

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.275.117
Truy cập hiện tại 64