Quảng Điền: Hội LHPN xã Quảng Thành tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2019
Ngày cập nhật 28/11/2019

Chiều ngày 27/11/2019, Hội LHPN xã Quảng Thành tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Đến dự Hội nghị có đồng chí Hồ Thị Thúy Hằng - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện Quảng Điền, đồng chí Nguyễn Văn Khoa - Phó Bí Thư Thường trực Đảng ủy xã Quảng Thành, Trưởng các đoàn thể, Bí thư Chi bộ cùng các chị là cán bộ Hội.

Hội LHPN xã Quảng Thành có 9 chi hội với tổng số 1207 hội viên. Năm 2019, Hội LHPN xã đã luôn bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Hội LHPN huyện và nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ xã, chủ động, sáng tạo, triển khai có hiệu quả phong trào thi đua thực hiện các nội dung và chỉ tiêu thiết thực phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Hội Phụ nữ xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục truyền thống đến hội viên phụ nữ: Tuyên truyền, vận động các Chi hội thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Tuyên truyền vận động hội viên tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, tham gia đề án Chủ nhật xanh; Vận động ủng hộ quỹ học bổng Nguyễn Thị Định với tổng số tiền ủng hộ trên 5,4 triệu đồng trao cho các em học sinh nghèo vượt khó; Thăm hỏi tặng quà cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá trên 5 triệu đồng. Bên cạnh đó, để tạo điều kiện cho hội viên vay vốn phát triển sản xuất, Hội LHPN xã đã tổ chức các lớp tập huấn; Hội đã tín chấp vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội huyện với tổng dư nợ trên 19 tỷ đồng giúp cho 704 hội viên vay.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Khoa - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã  đánh giá cao những kết quả mà Hội đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời yêu cầu Hội LHPN xã cùng cán bộ, hội viên tiếp tục duy trì và phát huy những thành tích đã đạt được và đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao kiến thức hội viên, thực hiện các giải pháp giúp phụ nữ thoát nghèo bền vững, phát huy vai trò chủ động tham mưu với các cấp ủy Đảng, chính quyền về các chính sách liên quan đến phụ nữ.

Trong dịp này, Hội LHPN xã Quảng Thành đã trao Giấy khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2019.

Hội LHPN xã Quảng Thành

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.275.405
Truy cập hiện tại 127