Quảng Điền: Tổ chức tập huấn phòng chống bạo lực gia đình
Ngày cập nhật 21/11/2019

Thực hiện chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” và hướng tới hoạt động 16 Ngày hành động “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em năm 2019”. Sáng ngày 21 /11/2019, Hội LHPN huyện tổ chức tập huấn phòng, chống bạo lực gia đình đối với phụ nữ, có 60 học viên đến từ 11 Hội LHPN các xã, thị trấn.

Tại buổi tập huấn các học viên đã nghe đồng chí Đoàn Thị Bảo Thư - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện truyền đạt những nội dung cơ bản về bản về công tác phòng, chống bạo lực gia đình đối với phụ nữ. Với phương pháp nói chuyện gần gũi, đưa những ví dụ sinh động từ cuộc sống đời thường đã giúp các học viên hiểu đúng và hiểu rõ về thực trạng bạo lực gia đình hiện nay. Để từ đó, các học viên có cách nhìn nhận đúng hơn, đồng thời đưa ra được những việc làm, biện pháp phù hợp trong việc tuyên truyền và bảo vệ người thân và bảo vệ chính bản thân mình, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, xã hội an toàn, lành mạnh.

Cũng trong dịp này Ban Thường vụ Hội LHPN huyện tổ chức hướng dẫn thực hiện các nội dung của bộ sổ “Cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Các học viên được hướng dẫn chi tiết về cách thức thực hiện các tiêu chí của cuộc vận động xây dựng “Gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới; đồng thời hướng dẫn cách theo dõi và đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động tại cơ sở, góp phần xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Thùy Trang - Hội LHPN huyện Quảng Điền

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.275.418
Truy cập hiện tại 133