Đa dạng hoạt động trong công tác phòng, chống Covid-19
Ngày cập nhật 17/02/2020

Để chủ động trong kiểm soát và kịp thời ngăn chặn tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Covid-19 gây ra, Hội phụ nữ chợ Đông Ba phối hợp với Ban Quản lý (BQL) chợ đã triển khai nhiều hoạt động nhằm tuyên truyền, thực hiện các phương án phòng, chống dịch Covid-19 ngay tại địa bàn chợ.

 

Vừa qua, Hội phụ nữ và BQL chợ Đông Ba đã phối hợp với trường Cao đẳng Công nghiệp Huế bố trí các điểm rửa tay khô miễn phí tại phía trước cổng chợ nhằm giúp cho người dân trước và sau khi đi chợ có thể rửa tay thường xuyên, đảm bảo an toàn khi đến nơi đông người.

 Bên cạnh đó, Hội phụ nữ và BQL chợ cũng đã tiến hành phát khẩu trang miễn phí cho chị em tiểu thương bán hàng cũng như du khách đến chợ thăm quan, mua sắm; vận động chị em phụ nữ tiểu thương đeo khẩu trang trong suốt quá trình trao đổi mua bán tại chợ; thường xuyên dọn dẹp, giữ gìn vệ sinh xung quanh lô hàng và đường đi của chợ. Ban quản lý chợ cũng thường xuyên kiểm tra, xử lý các hộ kinh doanh lợi dụng tình hình dịch bệnh để bán phá giá các mặt hàng nhu yếu phẩm (gạo, thịt, cá,…) và thiết bị y tế chuyên dụng trong việc phòng ngừa dịch bệnh.

Ngoài ra, BQL chợ đã Phối hợp với Chi cục thú y tỉnh Thừa Thiên Huế, Trung tâm y tế Thành phố Huế tổ chức phun thuốc diệt khuẩn hằng tuần định kỳ trên địa bàn xung quanh chợ.

Song song với các hoạt động đó, việc tuyên truyền trên loa phát thanh của chợ được diễn ra hằng ngày nhằm cung cấp cho người dân về thông tin tình hình diễn biến dịch bệnh chính xác, kịp thời; cung cấp đầy đủ kiến thức phòng, chống dịch bệnh nhằm giúp cho bà con tiểu thương nắm bắt, chủ động phòng chống dịch, không hoang mang và phối hợp tốt với BQL trong công tác phòng ngừa dịch bệnh.

DIỆU ÁI

 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.622.532
Truy cập hiện tại 9