1. Nguyên liệu:
- Hến: 1kg
- Thịt nạc vai: 100g
- Hành khô: 30g
- Rau thìa là: 50g
- Hành lá: 50g
- Gạo tẻ: 150g
- Gạo nếp: 50g
- Ớt tươi: 2 quả
- Dầu ăn, tiêu, muối, mì chính
2. Cách làm:
- Hến ngâm cho sạch bùn, rửa sạch.
- Đun sôi nước, cho ít muối vào, đổ hến vào nồi, đậy vung đun sôi.
- Khi hến sôi, đảo đều, hến mở miệng, vớt hến ra rổ, lấy thịt hến, bỏ vỏ.
- Nước luộc hến để lắng lọc lấy nước trong.
- Ướp hến với tiêu, muối, mì chính.
- Phi thơm hành, cho hến vào xào săn lại thì cho ra bát riêng.
- Thịt nạc băm nhỏ, ướp tiêu, muối, mì chính, hành khô băm nhỏ. Cho vào chảo đảo chín, cho ra bát riêng.
- Gạo vo sạch, cho vào nước hến luộc, nấu chín nhừ.
- Hành lá, rau thìa là, rau mùi tàu rửa sạch, cắt nhỏ.
- Đun nhừ cháo, cho thịt hến và thịt băm vào khuấy đều, đun sôi, nêm vừa ăn.
- Khi ăn cho rau vào bát, múc cháo nóng cho vào bát, ăn nóng, rắc hạt tiêu.
Chúc các bạn ngon miệng !